• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bé gái bị cha mang đi giấu đã được gặp mẹ

Đinh Thu Hiền 26/09/2022 - 13:39 (GMT+7)
Sau 2 năm bị cha mang đi giấu, bé T.N.T.L đã vừa được gặp mẹ trong niềm hạnh phúc vô bờ bến của đại gia đình.

Trò chuyện với phóng viên báo Phụ Nữ Việt Nam, chị Đặng Nguyễn Bảo Ngọc cho biết, chị đã vừa được gặp lại con gái T.L sau 2 năm xa cách. Khoảnh khắc nhìn thấy con, chị Ngọc và mẹ đều không cầm được nước mắt.

"Chồng cũ của tôi cam kết  giữ lời hứa ở trong phiên tòa, trong vòng 1 tháng nữa sẽ giao lại bé T.L cho tôi. Từ giờ tới đó, cứ mỗi chủ nhật hàng tuần, bé T.L sẽ được ba chở từ Bảo Lộc lên Đức Trọng chơi với mẹ 1 ngày, để mẹ con dần làm quen lại với nhau sau 2 năm bị xa cách", chị Ngọc kể lại.

Bé gái bị cha mang đi giấu đã được gặp mẹ  - Ảnh 1.

Bé T.L được mẹ dẫn đi chơi trong lần hội ngộ gần đây. Ảnh: NVCC

Chị Ngọc cho biết khi vừa gặp mặt, bé T.L lập tức ngồi vào lòng mẹ. Bé luôn mỉm miệng cười trong suốt buổi gặp. Tại quán cà phê mẹ con gặp nhau, bé T.L đã liên tục kể cho mẹ nghe các câu chuyện ở nhà ba, ở trường, lớp. Trong khi con gái líu lo kể chuyện, thì mẹ và bà ngoại của bé không kìm lại được nỗi xúc động.

Bé T.L được mẹ dẫn đi tới khu vui chơi trẻ em, quây quần bên mẹ và ông bà ngoại. Khi ba của bé đón vào cuối ngày, chị Ngọc hẹn con vào chủ nhật tuần tới lại gặp nhau, bé sốt sắng hỏi "chủ nhật tuần sau là ngày mai hả mẹ?!".

Bé gái bị cha mang đi giấu đã được gặp mẹ  - Ảnh 2.

Niềm vui của 2 mẹ con chị Ngọc khi gặp nhau. Ảnh: NVCC

Như Báo Phụ nữ Việt Nam đã phản ánh, câu chuyện hi hữu này xảy ra với chị Đặng Nguyễn Bảo Ngọc, sinh năm 1990, trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, chị Đặng Nguyễn Bảo Ngọc và anh T.V.N đã thuận tình ly hôn ngày 22/09/2020 theo quyết định số 276/2020/ QĐST-HNGĐ của Tòa án nhân dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Theo quyết định của tòa, chị Bảo Ngọc được quyền nuôi con là cháu T.N.T.L, sinh ngày 15/11/2017.

Ngày 3/10/2020, anh T.V.N đã lên nhà bố mẹ ruột của chị Bảo Ngọc ở Đức Trọng để xin đón cháu T.L về Bảo Lộc chơi 2 ngày cuối tuần (ngày 3 và 4/10/2020). Anh T.V.N hứa, 14h ngày 4/10/2020, sẽ giao lại cháu T.L về cho chị Bảo Ngọc.

Vào trưa ngày 4/10/2020, chị Ngọc đã nhiều lần điện thoại yêu cầu anh T.V.N thực hiện lời hứa nhưng anh này viện rất nhiều lý do để thoái thác. Ngày 5/10/2020, chị Ngọc qua nhà anh T.V.N tìm con. Tuy nhiên, nhà anh T.V.N đã khóa cổng.

Biết được con gái đang sống trong nhà chị gái của chồng cũ, chị Ngọc sau đó đã nhiều lần tới xin đón con về. Nhưng mỗi lần đến căn nhà này thì chị Th., chị gái anh T.V.N, đã khóa chặt cổng, không cho chị Ngọc vào và chửi bới, xua đuổi. Cũng thời gian này, anh T.V.N đã cắt hết toàn bộ điện thoại, cùng các nền tảng liên lạc khác để chị Ngọc không liên lạc được nữa.

Không thể có cách nào tìm gặp con, ngày 13/10/2020, chị Đặng Nguyễn Bảo Ngọc đã gửi đơn trình báo tới cơ quan Công an P.2, TP Bảo Lộc về việc anh T.V.N đã bắt giữ người trái pháp luật. Tuy nhiên, cơ quan này cho biết "không thể can thiệp vì đây là án dân sự".

Trong thời gian không chấp hành bản án của tòa và quyết định của Chi cục Thi hành án, anh T.V.N lại gửi đơn ra TAND huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng để tranh chấp, thay đổi quyền nuôi con và ngày 7/9/2022. Tòa này đã đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên anh T.V.N lại không có mặt tại phiên tòa nên HĐXX đã quyết định hoãn. Ngày 14/9, phiên xử này được mở lại. Tại tòa, anh T.V.N đã rút yêu cầu khởi kiện vợ cũ, hứa giao con lại cho vợ cũ trong vòng 30 ngày nữa.

Sau loạt bài điều tra - phản ánh, Báo Phụ nữ Việt Nam đã chính thức gửi công văn tới Chi cục Thi hành án TP Bảo Lộc đề nghị cơ quan này thúc đẩy nhanh tiến trình giải quyết vụ việc "cha giấu con gái sau ly hôn". Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng và TP Bảo Lộc cũng có ý kiến và công văn đề nghị lãnh đạo UBND, Chi cục Thi hành án TP Bảo Lộc quan tâm, chỉ đạo thi hành án dứt điểm để chị Đặng Nguyễn Bảo Ngọc thực hiện quyền nuôi con.

Ở diễn tiến bổ sung, trước phiên tòa anh N kiện vợ cũ, chị Đặng Nguyễn Bảo Ngọc cũng đã gửi Đơn tố cáo chấp hành viên của Chi cục Thi hành án dân sự TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, do không xử lý hành vi không chấp hành án và không tổ chức cưỡng chế thi hành án của anh T.V.N.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm