• Mới cập nhật:

Khỏe

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga: Bé bị nhiễm trùng huyết, có hiện tượng kháng kháng sinh, bác sĩ không dám nói trước điều gì?

Linh Trần 25/06/2020 - 00:12 (GMT+7)
"Tình trạng nhiễm trùng huyết hiện chưa khống chế được, trong khi đó bệnh nhi có hiện tượng kháng kháng sinh. Tiên lượng về sức khỏe của bé, chúng tôi chưa thể nói trước được điều gì", bác sĩ Thái Bằng Giang nói.

Liên quan đến sức khỏe bé sơ sinh Nguyễn Văn An bị bỏ rơi ở hố ga, tối ngày 24/6, trao đổi với PNVN, bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ Sinh (BV Xanh Pôn), cho biết, hiện tại, bé vẫn phải thở máy.

Cũng theo bác sĩ Giang, qua kiểm tra của các bác sĩ chuyên khoa thì mắt và tai bé không bị ảnh hưởng. Hiện tại, bé cũng không còn tình trạng xẹp phổi, không suy gan, không suy thận. Tình trạng nhiễm trùng huyết chưa khống chế được và BV vẫn điều trị điều trị kháng sinh cho bé. Tuy nhiên, những ngày gần đây BV ghi nhận tình trạng kháng kháng sinh của bệnh nhi. Hiện BV Xanh Pôn đang phối hợp cùng BV Nhi TƯ để điều trị cho bé.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga: Bé bị nhiễm trùng huyết, có hiện tượng kháng kháng sinh, bác sĩ không dám nói trước điều gì? - Ảnh 1.

Bé Nguyễn Văn An đang được chăm sóc tại BV Xanh Pôn

Đánh giá về tình trạng sức khỏe của bé, bác sĩ Giang cho biết chưa thể nói trước được. Tuy nhiên, các bác sĩ của 2 BV sẽ nỗ lực để chăm sóc và điều trị cho bé.  

Trước đó, khoảng 15h ngày 8/6, người dân tại khu vực xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga bỏ hoang. Bé còn nguyên dây rốn trong tình trạng không mảnh vải che thân và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng tai và cuống rốn.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu rồi chuyển đến BV Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống BV Xanh Pôn. Trong quá trình điều trị, có thời điểm sức khỏe bé diễn biến nặng. BV Xanh Pôn đã mời các chuyên gia BV Nhi TƯ cùng hội chẩn, điều trị.

Sau khi nhận được thông tin, Cơ quan CSĐT (công an thị xã Sơn Tây) đã vào cuộc xác minh và xác định, người bỏ rơi bé An là P.T.T. (SN 1989, quê ở Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh). T. đã thừa nhận hành vi của mình và xác nhận cháu bé bị bỏ rơi ở hố ga là con đẻ.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm