• Mới cập nhật:

Khỏe

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga: Đã cai máy thở, không còn phải dùng thuốc vận mạch

Linh Trần 19/06/2020 - 10:12 (GMT+7)

Sau một thời gian điều trị, sức khỏe bé Nguyễn Văn An đã tiến triển tích cực hơn

Những ngày qua, các y bác sĩ đã nỗ lực để điều trị cho bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga, nhất là mắt và tai. Hiện tại, bé đã cai máy thở, không còn phải dùng thuốc vận mạch, sức khỏe đã có nhiều tiến triển.

Liên quan đến sức khỏe bé sơ sinh Nguyễn Văn An bị bỏ rơi ở hố ga, ngày 19/6, BV Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, tình trạng sức khỏe của bé đã có nhiều cải thiện. Đặc biệt, bé đã cai máy thở, tự thở oxy, có đáp ứng tốt, không còn phải dùng thuốc vận mạch.

Ngoài ra, tình trạng viêm ruột của bé cũng đã cải thiện, các bác sĩ bắt đầu cho bệnh nhi ăn lại. Theo các bác sĩ, tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhi đỡ hơn nhưng vẫn còn nặng.

Bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ Sinh (BV Xanh Pôn) cho biết, BV đang nỗ lực để chăm sóc và điều trị cho bé. Trong đó, đặc biệt là mắt và tai bởi đây là những bộ phận trước đó đã bị dòi tấn công.

Trước đó, khoảng 15h ngày 8/6, người dân tại khu vực xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga bỏ hoang. Bé còn nguyên dây rốn trong tình trạng không mảnh vải che thân và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng tai và cuống rốn.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu rồi chuyển đến BV Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống BV Xanh Pôn. Trong quá trình điều trị, có thời điểm sức khỏe bé diễn biến nặng. BV Xanh Pôn đã mời các chuyên gia BV Nhi TƯ cùng hội chẩn, điều trị.

Sau khi nhận được thông tin, Cơ quan CSĐT (công an thị xã Sơn Tây) đã vào cuộc xác minh và xác định, người bỏ rơi bé An là P.T.T. (SN 1989, quê ở Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh). T. đã thừa nhận hành vi của mình và xác nhận cháu bé bị bỏ rơi ở hố ga là con đẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm