• Mới cập nhật:

Khỏe

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga: Diễn biến nặng, BV Xanh Pôn mời chuyên gia BV Nhi TƯ cùng hội chẩn

Linh Trần 15/06/2020 - 17:47 (GMT+7)

Bé An đang được chăm sóc tại BV Xanh Pôn

Bé bị bỏ rơi nhiều giờ ngoài trời nắng, lại không được ăn uống, chăm sóc nên sức khỏe bắt đầu có biểu hiện bất lợi. BV đã mời các chuyên gia của BV Nhi TƯ cùng hội chẩn, đưa ra phương án điều trị cho bé.

Liên quan đến bé Nguyễn Văn An bị mẹ bỏ rơi ở hố ga, ngày 15/6, ông Vũ Việt Hùng, Trưởng phòng Công tác xã hội (BV Đa khoa Xanh Pôn) cho biết bé có nguy cơ sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng.

Theo bác sĩ Hùng, bé An đang được điều trị nhiễm trùng máu, chăm sóc da, dùng kháng sinh tổng hợp tại khoa Sơ sinh của BV. Kết quả cho thấy, bé nhiễm trực khuẩn (gram âm).

Cũng theo bác sĩ Hùng, để đảm bảo sức khỏe cho bé, BV đã mời các chuyên gia của BV Nhi TƯ cùng hội chẩn, đưa ra phương án điều trị, kiểm soát nhiễm khuẩn cũng như giảm thuốc vận mạch cho bệnh nhi.

"Bé bị bỏ rơi nhiều giờ ngoài trời nắng, lại không được ăn uống, chăm sóc nên sức khỏe bắt đầu có biểu hiện bất lợi. Tuy nhiên, BV sẽ cố gắng để chăm sóc và điều trị cho bệnh nhi", bác sĩ Hùng thông tin.

Trước đó, khoảng 15h ngày 8/6, người dân tại khu vực xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga bỏ hoang. Bé còn nguyên dây rốn trong tình trạng không mảnh vải che thân và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng tai và cuống rốn.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu rồi chuyển đến BV Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống BV Xanh Pôn. Theo các bác sĩ, trước đó bé được đưa đến BV trong tình trạng kiệt sức nhưng vẫn tự thở, có nút lõm lồng ngực nhẹ...

Sau khi nhận được thông tin, Cơ quan CSĐT (công an thị xã Sơn Tây) đã vào cuộc xác minh và xác định, người bỏ rơi bé An là P.T.T. (SN 1989, quê ở Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh). T. đã thừa nhận hành vi của mình và xác nhận cháu bé bị bỏ dưới hố ga là con đẻ.

T. khai nhận vào ngày 6/6 có đón xe buýt từ trung tâm Hà Nội lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h cùng ngày, thấy mình vỡ nước ối và trở dạ, T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu tự sinh cháu bé. Sau sinh, T. bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ, đồng thời xóa dấu vết, rồi đi về trung tâm TP Hà Nội. Lý do vứt bỏ cháu bé, T. khai rằng vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm