• Mới cập nhật:

Khỏe

Em bé bị mẹ bỏ rơi ở hố ga: Mắt và tai không bị tổn thương nghiêm trọng

Linh Trần 12/06/2020 - 05:27 (GMT+7)
"Đôi mắt con có viêm kết mạc nhưng không có tổn thương giác mạc. Tai của con không phát hiện bất thường, hiện tượng vàng da đã được can thiệp chiếu đèn", BV Xanh Pôn cho biết.

Liên quan đến sức khỏe bé bị bỏ bỏ rơi ở hố ga tại Sơn Tây (Hà Nội), sáng ngày 12/6, BV Xanh Pôn cho biết, đã có những đánh giá ban đầu về tai và mắt, đó là những bộ bị tổn thương nhất của trẻ trong những ngày qua.

Theo đó, sau 3 ngày yêu thương chăm sóc tại Khoa Sơ sinh của BV, bé đã có thể mở to đôi mắt nhìn xung quanh. Hiện tại, bé tỉnh, tự thở, tình trạng nhiễm trùng vẫn còn. Đôi mắt con có viêm kết mạc nhưng không có tổn thương giác mạc. Tai của con không phát hiện bất thường, hiện tượng vàng da đã được can thiệp chiếu đèn.

Bé bị mẹ bỏ rơi 3 ngày ở hố ga: Đôi mắt con đã mở nhìn y bác sĩ, tai không bị ảnh hưởng - Ảnh 1.

Bé An đang được chăm sóc tại BV Xanh Pôn

Do tình trạng viêm ruột vẫn nặng, nên bé An tiếp tục được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch và truyền kháng sinh. Bé tiếp tục được chăm sóc cấp 1 tại khoa Sơ sinh của BV. "Với những bước khởi đầu tốt đẹp này, hy vọng bé An sẽ nhanh hồi phục và trở thành em bé lạc quan, kiên cường. Tập thể y bác sĩ BV Đa khoa Xanh Pôn xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, đồng hành mỗi ngày của quý bạn đọc, nhà hảo tâm dành cho bé An", bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh của BV chia sẻ.

Như PNVN đã thông tin, khoảng 15h ngày 8/6, người dân tại khu vực xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga bỏ hoang. Bé còn nguyên dây rốn trong tình trạng không mảnh vải che thân và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng tai và cuống rốn.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu rồi chuyển đến BV Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống BV Xanh Pôn. 

Theo các bác sĩ, trước đó bé được đưa đến BV trong tình trạng kiệt sức nhưng vẫn tự thở, có nút lõm lồng ngực nhẹ. Đặc biệt, da bé tái nhợt phù nề toàn thân, rất nhiều dòi tại các hốc tự nhiên như mắt, mũi, ống tai và quanh rốn. Tuy nhiên, đến trưa nay, nhờ được chăm sóc hồi sức tích cực, tình trạng em bé đã được cải thiện, bé tự thở, không suy hô hấp, thân nhiệt ổn định. Bệnh nhi đang tiếp tục được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch, điều trị nhiễm trùng sơ sinh, rối loạn đông máu.

Sau khi nhận được thông tin, Cơ quan CSĐT (công an thị xã Sơn Tây) đã vào cuộc xác minh và xác định, người bỏ rơi bé An là P.T.T. (SN 1989, quê ở Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh). T. đã thừa nhận hành vi của mình và xác nhận cháu bé bị bỏ dưới hố ga là con đẻ.

T. khai nhận vào ngày 6/6 có đón xe buýt từ trung tâm Hà Nội lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h cùng ngày, thấy mình vỡ nước ối và trở dạ, T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu tự sinh cháu bé. Sau sinh, T. bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ, đồng thời xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm TP Hà Nội. Lý do vứt bỏ cháu bé, T. khai rằng vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc.

Hiện cơ quan CSĐT tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm