• Mới cập nhật:

Khỏe

Sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga hiện như thế nào?

Linh Trần 09/06/2020 - 15:24 (GMT+7)
Tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ phát hiện các hốc tự nhiên như mắt, mũi, ống tai và quanh rốn của bệnh nhi có rất nhiều dòi. BV đã tiến hành vệ sinh da, làm sạch dòi vùng miệng, rốn, quanh ổ mắt; làm sạch dòi ở ống tai cho bé.

Liên quan đến đến trường hợp bé sơ sinh bị bỏ rơi tại hố ga ở Sơn Tây (Hà Nội) chiều ngày 9/6, BV Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, đang kiểm tra kỹ tình trạng mắt của trẻ.

Lãnh đạo BV đa khoa Xanh Pôn cho biết, BV tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Văn An (theo giấy chuyển viện của BV Đa khoa Sơn Tây) dưới 1 tuần tuổi.

Trẻ có tiền sử bị bỏ rơi tại hố ga cạnh chùa, được phát hiện đưa vào BV Đa khoa Sơn Tây sau đó chuyển đến BV Xanh Pôn.

Sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ rơi ở ở hố gas, cơ thể đầy dòi hiện như thế nào? - Ảnh 1.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi được các y bác sĩ chăm sóc

Theo đó, BV tiếp nhận bệnh nhi trong tình trạng tỉnh, tự thở, có rút lõm lồng ngực nhẹ, thân nhiệt 36,9 độ C, da tái nhợt, phù nề toàn thân. Đặc biệt, các hốc tự nhiên như mắt, mũi, ống tai và quanh rốn của bệnh nhi có rất nhiều dòi.

Các bác sĩ BV thăm khám thấy mạch quay bắt được, tim đều rõ, không có tiếng thổi, phổi thông khí đều 2 bên, gan & lách không to. Kết quả xét nghiệm có tình trạng nhiễm trùng, rối loạn đông máu. Các bác sĩ chẩn đoán bé bị nhiễm trùng sơ sinh.

Ngay sau đó, các bác sĩ BV đã tiến hành vệ sinh da, làm sạch dòi vùng miệng, rốn, quanh ổ mắt; làm sạch dòi ở ống tai (tại khoa Tai mũi họng), nuôi dưỡng tĩnh mạch hoàn toàn.

Hiện tại, bé tỉnh, tự thở, không suy hô hấp, thân nhiệt ổn định. Các bác sĩ tiếp tục theo dõi toàn bộ tình trạng mắt; điều trị tình trạng nhiễm trùng; tình trạng viêm ruột (bệnh nhi chưa ăn được, phải nuôi dưỡng hoàn toàn qua dường tĩnh mạch).

Trước đó, như PNVN đã thông tin, khoảng 15h ngày 8/6, người dân tại khu vực xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga bỏ hoang. Bé còn nguyên dây rốn trong tình trạng không mảnh vải che thân và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng tai và cuống rốn.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến BẹV Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống BV Xanh Pôn.

Các y bác sĩ nhận định cháu bé có một "sức sống mãnh liệt". Mặc dù trong tình trạng kiệt sức sau khoảng 3 ngày bị bỏ rơi, không được ăn uống nhưng bé đã sống sót kỳ diệu dưới cái nắng 40 độ C.

Được biết, người dân xung quanh nghe thấy tiếng trẻ con khóc nhưng tưởng mèo kêu nên không ai phát hiện.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm