• Mới cập nhật:

Khỏe

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong hố ga: Nguy cơ tổn thương mắt và tai

Linh Trần 10/06/2020 - 13:00 (GMT+7)
Hiện tại, sức khoẻ của bé ổn định, nhưng các bác sĩ lo ngại nguy cơ tổn thương mắt và tai. Bởi tại thời điểm đến BV, vùng mắt, tai của trẻ rất nhiều dòi.

Liên quan đến sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga gần 3 ngày với cơ thể đầy dòi, ngày 10/6, BV Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết điều các bác sĩ lo ngại nhất là nguy cơ bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga bị tổn thương mắt và tai.

Theo các bác sĩ, trước đó bé được đưa đến BV trong tình trạng kiệt sức nhưng vẫn tự thở, có rút lõm lồng ngực nhẹ. Đặc biệt, da bé tái nhợt phù nề toàn thân, rất nhiều dòi tại các hốc tự nhiên như mắt, mũi, ống tai và quanh rốn. Tuy nhiên, đến trưa nay nhờ được chăm sóc hồi sức tích cực, tình trạng em bé đã được cải thiện, trẻ tự thở, không suy hô hấp, thân nhiệt ổn định. Bệnh nhi đang tiếp tục được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch, điều trị nhiễm trùng sơ sinh, rối loạn đông máu.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong hố gas, cơ thể đầy dòi: Nguy cơ tổn thương mắt và tai - Ảnh 1.

Hiện bé đã qua cơn nguy kịch, nhưng có nguy cơ tổn thương tai và mắt

Theo bác sĩ điều trị, hiện tại, sức khoẻ của bé ổn định, không đe doạ tính mạng. Tuy nhiên, các bác sĩ lo ngại bé có nguy cơ tổn thương mắt và tai vì tại thời điểm đến viện, vùng mắt, tai của trẻ rất nhiều dòi.

Trước đó, như PNVN đã thông tin, khoảng 15h ngày 8/6, người dân tại khu vực xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga bỏ hoang. Bé còn nguyên dây rốn trong tình trạng không mảnh vải che thân và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng tai và cuống rốn.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến BV Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống BV Xanh Pôn. Được biết, người dân xung quanh nghe thấy tiếng trẻ con khóc nhưng tưởng mèo kêu nên không ai phát hiện.

Các y bác sĩ nhận định cháu bé có một "sức sống mãnh liệt". Mặc dù trong tình trạng kiệt sức sau khoảng 3 ngày bị bỏ rơi, không được ăn uống nhưng bé đã sống sót kỳ diệu dưới cái nắng 40 độ C.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm