• Mới cập nhật:

Xã hội

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng tím tái ngày 29 Tết: Lá thư để lại viết gì?

Nguyễn Long 11/02/2021 - 13:29 (GMT+7)

Bé trai đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) vừa tiếp nhận bé trai sơ sinh hơn 1 ngày tuổi, bị bỏ rơi, được đưa vào viện đêm 10/2, trong tình trạng tím tái, suy hô hấp.

Ngày 11/2, thông tin từ Bệnh viện đa khoa Đức giang (Q.Long Biên, Hà Nội) cho biết, lúc 0h5' ngày 10/2, Khoa Sơ sinh của bệnh viện tiếp nhận một trẻ nam sơ sinh 38 giờ tuổi, trong tình trạng da tím tái, suy hô hấp, thân nhiệt 35 độ, cân nặng 1,9 kg. Bé sinh non, khi được khoảng 35 - 36 tuần tuổi.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng tím tái ngày 29 Tết: Lá thư để lại viết gì? - Ảnh 1.

Lá thư để lại

Bé được phát hiện tại ngõ 92 Phú Viên (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội), trên người quấn áo khoác mỏng, đội mũ cùng lá thư viết tay có nội dung:

“Cháu tên là Nguyễn Minh Phúc An. Sinh 9 giờ sáng ngày 8/2/2021. Vì con bị sinh non thiếu tháng nhưng vẫn may mắn được sống, do mẹ cháu không đủ điều kiện chăm sóc và nuôi dưỡng cháu nên thành tâm xin các thầy cưu mang cho con có vòng tay yêu thương chăm bẵm như những đứa trẻ khác, được sống hạnh phúc khỏe mạnh, phát triển và học tập khôn lớn thành người...”.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng tím tái ngày 29 Tết: Lá thư để lại viết gì? - Ảnh 2.

Cháu bé hiện đã qua cơn nguy kịch.

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định cháu bị suy hô hấp, hạ thân nhiệt, nhiễm khuẩn sơ sinh, đẻ non. Đến thời điểm hiện tại, cháu bé đã qua cơn nguy kịch, được hỗ trợ thở ô xy, bú được 20 ml sữa mỗi lần và được các bác sĩ điều trị tích cực tại khoa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm