• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bến Tre: Sau 3 năm, 160 phụ nữ khởi nghiệp thành công

Thanh Lam 17/10/2020 - 20:51 (GMT+7)

Hoạt động tại Ngày hội Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp và kết nối doanh nghiệp năm 2020 - Ảnh: KT

Ngày 17/10, Hội LHPN tỉnh Bến Tre đã tổ chức Ngày hội Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp và kết nối doanh nghiệp năm 2020.

Ngày hội gồm nhiều hoạt động: 20 gian hàng trưng bày khởi nghiệp của phụ nữ gắn với hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp" giai đoạn 2018-2025"; hội thảo chia sẻ giải pháp, tìm kiếm thị trường hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kết nối doanh nghiệp; tập huấn kỹ năng tiếp thị trực tuyến cho doanh nghiệp nữ…

Dịp này, Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Bến Tre và Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre cũng đã tiến hành ký kết hợp tác giai đoạn năm 2020-2021. Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam hỗ trợ 86 triệu đồng cho ý tưởng khởi nghiệp khả thi.

Trong thời gian qua, chương trình khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp đã đem lại những kết quả đáng kể và có sức lan tỏa trong hội viên, phụ nữ; có nhiều hoạt động, mô hình mang lại nhiều hiệu quả cao.

Hội LHPN Bến Tre đã giúp thông qua các hoạt động hỗ trợ, tư vấn, kết nối, tạo điều kiện giúp vươn lên phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững. Sau 3 năm triển khai thực hiện đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp" đã có 2.328/11.269 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo, đạt tỉ lệ 20,66%; 160 phụ nữ khởi nghiệp thành công từng bước khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội.

Bến Tre: Sôi động ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp - Ảnh 1.

Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Bến Tre và Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre ký kết hợp tác giai đoạn năm 2020-2021

Bên cạnh đó, hỗ trợ 9 mô hình khởi nghiệp, 5 mô hình khởi sự kinh doanh, hỗ trợ 455 phụ nữ khởi nghiệp với các lĩnh vực như may công nghiệp, đan lát, kết cườm...

Bà Nguyễn Thị Kim Thoa, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre, cho biết, trong thời gian tới, để đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 -2025" ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả hơn, Hội LHPN các cấp trong tỉnh cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ nâng cao nhận thức về khởi nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, phát huy vai trò của phụ nữ đối với phát triển kinh tế.

Hội LHPN các cấp trong tỉnh cũng cần quan tâm các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với những ý tưởng kinh doanh có khả thi nhưng phải đổi mới, sáng tạo. Quan tâm duy trì, nâng cao chất lượng các tổ hợp tác, xây dựng hiệu quả các mô hình sinh kế phù hợp với phụ nữ nông thôn. Bên cạnh đó, kết nối với các doanh nghiệp tìm đầu ra cho các sản phẩm khởi nghiệp của chị em phụ nữ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm