• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh nhân Covid-19 nặng nhất ở Hải Dương được chữa khỏi

Linh Trần 26/02/2021 - 17:27 (GMT+7)

Các bệnh nhân Covid-19 điều trị tại BV Dã chiến số 2 Hải Dương xuất viện chiều ngày 26/2 (nguồn:BYT)

Chiều ngày 26/2, Bộ Y tế cho biết, BV dã chiến số 2 (Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương) đã công bố điều trị khỏi bệnh cho 27 bệnh nhân mắc Covid-19.

Theo Bộ Y tế, trong số những bệnh nhân khỏi bệnh, có trường hợp BN1965 là V.Q.H. (64 tuổi, trú tại phường Ngọc Châu, TP. Hải Dương). Đây là bệnh nhân nặng, từng được điều trị tại phòng ICU thuộc Khoa cấp cứu, Bệnh viện Dã chiến số 2.

Chia sẻ về trường hợp BN1965, đại diện Khoa Hồi sức cho biết, bệnh nhân V.Q.H. có bệnh nền tăng huyết áp. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân có diễn biến tổn thương phổi tăng, xuất hiện khó thở; trên phim chụp CT có phát hiện tổn thương phổi, nên bệnh nhân được hỗ trợ các biện pháp điều trị.

Các chuyên gia của Bộ Y tế thường xuyên hội chẩn đưa ra hướng điều trị chi tiết cho bệnh nhân.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân H. đáp ứng được, hồi phục nhanh. Sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính, hôm nay bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và tiếp tục được cách ly 14 ngày tại nhà.

Tại lễ xuất viện, bệnh nhân H xúc động nói: Quá trình điều trị tại đây, tôi cùng các bệnh nhân khác được các y bác sĩ không quản ngày đêm điều trị, chăm sóc. Tôi xin cảm ơn tất cả các thầy thuốc đã nhiệt tình chăm sóc, cứu chữa cho những bệnh nhân, để hôm nay tôi được về với gia đình. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các y bác sĩ, nhân viên y tế và gia đình.  

Bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đánh giá cao những nỗ lực của tập thể y bác sĩ BV Dã chiến số 2 điều trị khỏi cho những bệnh nhân Covid-19, trong đó có bệnh nhân nặng nhất. Sự kiện này có ý nghĩa lớn giúp cho bệnh nhân và người dân yên tâm hơn nếu chẳng may mắc bệnh.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cảm ơn sự hi sinh, nỗ lực của các thầy thuốc của Bệnh viện Dã chiến số 2, Bệnh viện Bạch Mai, sự điều phối của Sở Y tế Hải Dương. Ông mong rằng, các thầy thuốc tiếp tục có những cống hiến đóng góp cho ngành Y, đẩy lùi dịch Covid- 19 và làm tròn nhiệm vụ cao cả bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm