• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh nhân cuối cùng trong nhóm 16 người nhiễm SARS-Cov-2 ở Việt Nam xuất viện

Linh Trần 26/02/2020 - 12:56 (GMT+7)
Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân N.V.V. đã được chữa khỏi bệnh viêm phổi cấp do SARS-Cov-2. Đây là bệnh nhân cuối cùng trong nhóm 16 người bị nhiễm bệnh tại Việt Nam đã được chữa khỏi.

Ngày 26/2, Bộ Y tế, Sở Y tế Vĩnh Phúc và Phòng Khám đa khoa Quang Hòa tổ chức lễ xuất viện cho bệnh nhân N.V.V. (50 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bĩnh Xuyên, Vĩnh Phúc). Bệnh nhân V. là trường hợp mắc bệnh cuối cùng được điều trị thành công và xuất viện.

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân V. là bố đẻ của chị N.T.D. Đây là bệnh nhân bị nhiễm virus corona (SARS-Cov-2) sau khi trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc), hiện đã được chữa khỏi. Ngày 30/1, bệnh nhân V. và D. có tiếp xúc, sau đó D. được đưa đi cách ly. Cơ quan y tế sau đó, cũng đưa bệnh nhân V. đi xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả âm tính. Bệnh nhân V. được đưa đi cách ly tập trung 4 ngày, đến ngày 11/2 thì có triệu chứng ho ít, chảy nước mũi, không sốt và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ngày 12/2, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-Cov-2 và được điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà.

Bệnh nhân nhiễm SARS-Cov-2 cuối cùng xuất viện - Ảnh 1.

Các y bác sĩ chúc mừng bệnh nhân N.V.V. cùng vợ và con gái út được xuất viện

Sau 15 ngày điều trị, bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở, thể trạng ổn định. Bệnh nhân được xét nghiệm lại âm tính lần 1 ngày 23/2; âm tính lần 2 ngày 24/2 và âm tính lần 3 ngày 25/2. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, thể trạng tốt.

Tại lễ xuất viện, bệnh nhân V. cho biết, khi vợ và 2 con gái rồi mình cũng bị nhiễm SARS-Cov-2 thì bản thân rất lo lắng. Bởi ông được biết, bệnh này hiện chưa có thuốc chữa và đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều nước trên thế giới. Dù vậy, được các y bác sĩ động viên, rồi thông tin con gái đầu được xuất viện, đến vợ và con gái thứ hai đã được chữa khỏi, ông đã vững tin hơn. Giờ đây, ông rất vui mừng, nhất là khi biết cả nước không còn người nhiễm bệnh.  

Theo Bộ Y tế, đến nay cả nước đã ghi nhận 16 trường hợp nhiễm virus SARS-Cov-2 và đều được chữa khỏi, chưa có trường hợp tử vong. Một số tỉnh như Khánh Hòa, Thanh Hóa đã qua 30 ngày không có người nhiễm bệnh mới, hiện đang hoàn thiện hồ sơ công bố hết dịch bệnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm