• Mới cập nhật:

Khỏe

Số ca lây nhiễm SARS-CoV-2 ở Hàn Quốc tăng lên 1.146 người

Nhu Thụy 26/02/2020 - 10:56 AM
Ngày 26/2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 169 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm SAR-CoV-2 lên 1.146 người. Đã có 12 ca tử vong vì dịch Covid-19.

Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, trong 169 ca nhiễm mới, 134 ca được ghi nhận ở Daegu và 19 ca ở tỉnh Gyeongsang Bắc - hai ổ dịch lớn nhất ở nước này. Gần như tất cả tỉnh, thành, lớn ở Hàn Quốc đều xác nhận xuất hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó Seoul ghi nhận thêm 4 trường hợp nhiễm bệnh mới trong một tuyên bố. Busan, thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc có thêm 8 ca nhiễm mới và tỉnh Gyeonggi cũng có thêm 1 ca nhiễm mới sáng 26/2.

Đưa bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 đến viện ở Hàn Quốc

Đưa bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 đến viện ở Hàn Quốc

Các chuyên gia cho biết số ca nhiễm SARS-CoV-2 sẽ tăng cao trong một vài ngày tới trong khi các nhà chức trách y tế có kế hoạch sẽ xét nghiệm cho hơn 210.000 thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa.

Sau khi nâng cảnh báo y tế lên mức cao nhất từ ngày 23/2, giới chức đã tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của virus tại tâm dịch Daegu và Gyeongsang Bắc. Chính phủ Hàn Quốc cam kết sẽ áp dụng các biện pháp "tối đa" để khống chế dịch. Nhằm giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực do dịch bệnh gây ra, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã gặp mặt quan chức tới từ 103 cơ quan ngoại giao nước ngoài ở Seoul trong ngày 25/2 để thông báo về nỗ lực dập dịch của nước này.

Phun thuốc khử khuẩn ở nhiều khu vực

Phun thuốc khử khuẩn ở nhiều khu vực

Trong khi đó, theo Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), trong ngày qua, Trung Quốc đại lục có thêm 406 ca nhiễm mới và 52 ca tử vong mới. Như vậy, Trung Quốc đại lục đã có 78.064 ca nhiễm và 2.715 ca tử vong. Trong khi đó, tổng số ca xuất viện là 29.745 ca. Tính toàn thế giới hiện có 80.996 ca nhiễm, 2.763 ca tử vong.

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã đề nghị Quốc hội cấp ngân sách bổ sung 2,5 tỷ USD cho kế hoạch khẩn cấp nhằm đối phó với Covid-19. Nhà Trắng cho biết, số tiền này sẽ được sử dụng cho trị liệu, mua các thiết bị bảo vệ cá nhân và khoảng 1 tỷ USD trở lên để thúc đẩy việc phát triển vaccine. Mỹ hiện có tổng cộng 53 trường hợp đã được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 36 người được sơ tán từ tàu du lịch Diamond Princess, đã được cách ly tại Nhật Bản trước khi hồi hương.

Thị trưởng San Francisco London Breed đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại thành phố để ứng phó tốt hơn trước nguy cơ virus xuất hiện. Tuyên bố có hiệu lực ngay lập tức. Bà Breed tái khẳng định vẫn chưa có ca nhiễm tại thành phố nhưng họ đang xem xét tình hình một cách nghiêm túc. Tuyên bố trên sẽ giúp thành phố chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực cần thiết để thúc đẩy kế hoạch, tăng cường nhân sự và đảm bảo việc hoàn trả chi phí trong tương lai.

Italy ghi nhận 322 ca nhiễm virus corona và số trường hợp tử vong tăng lên 11, hầu hết là người già hoặc có bệnh từ trước. Bất chấp việc Italy trở thành ổ dịch Covid-19 lớn nhất châu Âu với số ca nhiễm liên tục tăng, bộ trưởng y tế từ các nước láng giềng trong cuộc họp tại Rome cho hay việc đóng cửa biên giới là biện pháp không phù hợp và không hiệu quả.

Kiểm tra và đo thân nhiệt cho người dân ở Iran

Kiểm tra và đo thân nhiệt cho người dân ở Iran

Hàng loạt ca nhiễm SARS-CoV-2 được ghi nhận ở Iraq, Afghanistan, Bahrain, Kuwait, Oamn, Lebanon, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và thậm chí ở Canada, đều có nguồn gốc lây nhiễm từ Iran. Điều này khiến Iran nổi lên như tâm dịch Covid-19 ở Trung Đông. Giới chuyên gia nhận định Trung Đông là địa điểm thuận lợi để phát sinh đại dịch với sự di chuyển liên tục giữa các quốc gia của người hành hương Hồi giáo và người lao động nhập cư có thể mang virus. Nền kinh tế của Iran bị bóp nghẹt bởi các lệnh trừng phạt, người dân mất niềm tin vào chính phủ và các nhà lãnh đạo dường như cô lập với thế giới khiến việc nắm bắt thông tin về mức độ dịch lây lan ở đây gặp nhiều hạn chế. Truyền thông nhà nước Iran còn cho biết Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước tình hình dịch Covid 19 đang bùng phát mạnh tại Iran, đặc biệt là tại Thành phố Qom, giới chức nước này đã quyết định đóng cửa tất cả trường học, kêu gọi đình chỉ các buổi sinh hoạt tôn giáo vô thời hạn trên địa bàn thành phố này.

Nguồn: Yonhap, Reuters
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm