• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh nhân nặng nhất nhiễm COVID-19: Đang xem xét cai ECMO

Linh Trần 31/03/2020 - 21:40 (GMT+7)

các

Liên quan đến sức khỏe của 4 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng nhất Việt Nam, tối ngày 31/3, BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cho biết, đến 18h hôm nay, 3 bệnh nhân không cần thở máy, đã rút ống nội khí quản và chuyển thở oxy bình thường. Một bệnh nhân nặng nhất vẫn đang chạy ECMO với tình trạng ổn định. Các chuyên gia đang đánh giá để xét cai ECMO.

Tình trạng sức khỏe của 3 bệnh nhân nêu trên dần ổn định. Đặc biệt, 2 trong 3 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính. Bệnh nhân còn lại dương tính yếu.

Bệnh nhân nặng nhất nhiễm COVId-19: Đang xem xét cai ECMO - Ảnh 1.

Các bác sĩ đang cấp cứu cho các bệnh nhân nặng nhất tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ

Các bác sĩ cho biết, ECMO là phương pháp oxy hóa qua màng ngoài cơ thể, sử dụng một hệ tuần hoàn để thực hiện quá trình trao đổi oxy ở bên ngoài của cơ thể nhằm hỗ trợ và duy trì chức năng sống ở các bệnh nhân suy tuần hoàn hoặc suy hô hấp nặng. Đây là phương pháp cuối cùng để cứu sống bệnh nhân suy hô hấp nặng.

Trước đó, Bộ Y tế cho biết, 4 bệnh nhân trên tình trạng sức khỏe rất nặng, diễn biến xấu. Bộ Y tế đã điều động gần 30 chuyên gia hồi sức hàng đầu Việt Nam hỗ trợ cùng với các y bác sĩ BV Bệnh nhiệt đới TƯ cứu chữa người bệnh. Đồng thời, sử dụng phương pháp ECMO để cấp cứu. Đến nay, tình trạng của các bệnh nhân diễn biến tốt và là tín hiệu đáng mừng cho các y bác sĩ làm về hồi sức.

PNVN sẽ tiếp tục thông tin../

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm