• Mới cập nhật:

Khỏe

Sức khỏe nữ bệnh nhân Covid-19 nặng nhất hiện ra sao?

Linh Trần 24/03/2020 - 21:06 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Trong số các ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam, nữ bệnh nhân 64 tuổi là bác của bệnh nhân số 17 được xem là nặng nhất. Sau nhiều ngày cấp cứu, sức khỏe của bệnh nhân hiện ra sao?  

Tại buổi làm việc giữa Bộ Y tế với BV Bệnh Nhiệt đới TƯ vào chiều ngày 24/3, PGS.TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc BV, đã báo cáo về sức khỏe các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Theo PGS. Thạch, hiện BV đang điều trị cho 46 bệnh nhân nhiễm COVID-19. Trong số đó, 3 bệnh nhân tiếp tục diễn biến nặng, 42 trường hợp khác nằm điều trị ở khoa Virus ký sinh trùng, một số có biểu hiện viêm phổi, nhẹ, chủ yếu ho, sốt.

Thông tin với đoàn công tác về 3 ca nặng, PGS. Thạch cho biết, bệnh nhân thứ nhất là nữ (bệnh nhân số 19, người Việt Nam, 64 tuổi) hiện vẫn đang duy trì chạy ECMO (tim phổi nhân tạo) và thở máy. Đến chiều nay, chỉ số sinh tồn của bệnh nhân ổn định, tình trạng suy tạng ổn định hơn, chế độ thở máy có giảm hơn so với những ngày trước. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng nặng.

Sức khỏe nữ bệnh nhân nặng nhất nhiễm Covid-19 hiện ra sao? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân người Anh. Bệnh nhân đã được điều trị hồi sức ngày thứ 9, dấu hiệu sinh tồn ổn định, chế độ thở máy so với 2 hôm trước đang giảm dần. BV vẫn tiếp tục duy trì điều trị và hy vọng bệnh nhân sẽ tiến triển tốt hơn.

Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân 50 tuổi. Hiện bệnh nhân mới bước sang tuần thứ 2 của ca bệnh nặng nên các bác sĩ tiên lượng có thể diễn biến nặng hơn nữa. Hiện tại, bệnh nhân đang theo dõi sát liên tục, hiện chỉ số sinh tồn ổn định.

Theo PGS. Thạch, hiện cả 3 bệnh nhân đã kết thúc liệu trình lọc máu. Các bệnh nhân được theo dõi sát, nếu có bất thường gì sẽ được hội chẩn chuyên môn.

Liên quan đến các ca bệnh này, Bộ Y tế cho đã liên tục tổ chức hội chẩn chuyên môn gồm 30 chuyên gia đầu ngành để sẵn sàng hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn đối với các trường hợp ca bệnh nặng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm