• Mới cập nhật:

Khỏe

Nữ bệnh nhân số 17 đã 3 lần âm tính

Linh Trần 24/03/2020 - 11:40 (GMT+7)

Bệnh nhân N.H.N. đang được cách ly trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ

Trong số 106 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị, ca số 17 là nữ bệnh nhân N.H.N (Hà Nội) đã 3 lần xét nghiệm âm tính; bệnh nhân số 21 đã 1 lần âm tính. Tuy nhiên, 3 trường hợp khác tình trạng rất nặng, phải thở máy, lọc máu.

Thông tin trên được Bộ Y tế xác nhận ngày 24/3.

Theo Bộ Y tế, tính đến sáng ngày 24/3, Việt Nam đã ghi nhận 123 ca bệnh mắc COVID-19, trong đó 17 trường hợp đã điều trị khỏi. 106 bệnh nhân còn lại đang được điều trị cách ly tại 15 cơ sở y tế trên cả nước.

Về sức khỏe của các bệnh nhân, Bộ Y tế cho biết, hầu hết các ca bệnh ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, X-quang phổi bình thường; một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim X-quang) và viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, hiện có 14 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 đến 3 lần.

Tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ hiện điều trị cho 46 trường hợp. Trong số này hiện đã có 2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với COVID-19. Đó là bệnh nhân số số 24 và số 27. Đặc biệt, bệnh nhân số 17 đã 3 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp với COVID-19.

Nữ bệnh nhân số 17 đã 3 lần âm tính - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhiều bệnh nhân khác đang điều trị tại đây cũng có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với COVID-19 (bệnh nhân số 25, số 59 và bệnh nhân số 72). Bệnh nhân số 21 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 22/3.

Các cơ sở y tế khác cũng ghi nhận nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Đó là  2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại BV Đà Nẵng, 1 người Anh đang điều trị ở BV TƯ Huế; Bệnh nhân số 32 đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Bộ Y tế cũng cho biết, hiện có 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, đang được điều trị tích cực; cả 3 bệnh nhân này đều đang thở máy, lọc máu, ECMO tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ. Bộ Y tế đã liên tục tổ chức hội chẩn chuyên môn gồm các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch... đối với các trường hợp này.

Bộ Y tế đã thành lập tổ Hội chẩn chuyên môn gồm 30 chuyên gia đầu ngành để sẵn sàng hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn đối với các trường hợp ca bệnh nặng.

Ngoài ra, hiện có 2 trường hợp bệnh nhân đang được hỗ trợ thở oxy.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm