• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19 đã hết stress, sức khỏe ổn định

Linh Trần 09/03/2020 - 17:29 (GMT+7)
Hôm trước, bệnh nhân có dấu hiệu stress do bị cộng đồng mạng chỉ trích nặng nề vì không khai báo y tế khiến dịch bệnh lây lan. Tuy nhiên, sau khi được các y bác sỹ động viên nên sức khỏe của bệnh nhân số 17 đã ổn định trở lại.   

Về sức khỏe của bệnh nhân số 17 N.H.N., bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng Khoa Cấp cứu (BV Bệnh Nhiệt đới TƯ) cho biết, hôm trước bệnh nhân có dấu hiệu stress do bị cộng đồng mạng mắng chửi vì không khai báo y tế. Tuy nhiên, BV đã cử nhân viên y tế động viên, chia sẻ nên tâm lý bệnh nhân đã ổn định trở lại. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã tốt hơn.

Trước đó, ngày 6/3, Bộ Y tế xác nhận, bệnh nhân N.H.N. (125 Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) đã bị nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19). Đây là bệnh nhân thứ 17 nhiễm virus corona ở Việt Nam và là bệnh nhân đầu tiên của Hà Nội nhiễm Covid-19.

Trước đó, bệnh nhân N. đã đến Anh thăm người nhà, rồi qua Italy, Pháp du lịch cùng người thân. Đến ngày 3/3, bệnh nhân trở về Việt Nam trên chuyến bay VN0054. Đến ngày 5/3, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đi khám tại BV Hồng Ngọc rồi chuyển sang BV Bệnh Nhiệt đới TƯ. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân đã dương tính với virus corona chủng mới. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ.

Qua xác minh tại lực lượng kiểm dịch y tế của khẩu sân bay, bệnh nhân N.H.N. sang Anh du lịch sau đó đi nhiều nước châu Âu như Pháp, Ý… nhưng tại sân bay Nội Bài, bệnh nhân khẳng định là chỉ sang Anh. Chỉ đến khi phát bệnh, bệnh nhân mới chịu khai thật hành trình của mình.

Sức khỏe bệnh nhân số 17.N.H.N. bị nhiễm virus corona chủng mới hiện ra sao? - Ảnh 1.

Căn nhà của bệnh nhân ở 125 Trúc Bạch đã được phun hóa chất khử khuẩn

Cũng liên quan đến bệnh nhân bệnh nhân số 17 N.H.N., trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một nữ bệnh nhân phải thở máy, dây dợ quanh người. Các tài khoản cho rằng, đó là N.H.N., bệnh nhân thứ 17 tại Việt Nam nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19. Sau đó, có rất nhiều bình luận ác ý đối với bệnh nhân N. Tuy nhiên, theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, thông tin trên là giả mạo. Bởi hiện tại, các bệnh nhân và những người đang cách ly tại BV không có ai phải thở máy.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm