Xem thêm thông tin của Báo PNVN trên
Phụ nữ Việt Nam
MỚI NHẤT ĐỘC QUYỀN MULTIMEDIA CHUYÊN ĐỀ
13/07/2026 - 22:26 (GMT+7)

Bệnh nhân nặng nhất trong vụ lật ca nô tại Phú Quốc được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị

Đông Quân
Bệnh nhân nặng nhất trong vụ lật ca nô tại Phú Quốc được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị

Người bệnh được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị

Tiếp tục công tác hỗ trợ và điều trị cho các bệnh nhân trong vụ lật ca nô tại Phú Quốc, ngày 13/7, ê-kíp các chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy đã đưa bệnh nhân nặng (49 tuổi, quốc tịch Ấn Độ) đến bệnh viện này để tiếp tục điều trị chuyên sâu.

Trước đó, sau vụ tai nạn xảy ra chiều ngày 11/7, bệnh nhân được cấp cứu và điều trị tích cực tại bệnh viện địa phương. Đây là trường hợp nặng nhất trong số các nạn nhân còn sống sau vụ tai nạn. Theo đánh giá chuyên môn, thời điểm trước khi chuyển viện, bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, phải đặt nội khí quản, thở máy và duy trì huyết áp bằng thuốc vận mạch. Kết quả thăm khám cho thấy bệnh nhân bị đa chấn thương nghiêm trọng, tổn thương phổi nặng do ngạt nước, gãy nhiều xương sườn, tổn thương động mạch vành, đồng thời có bệnh lý tim mạch.

Trước diễn biến nguy kịch của ca bệnh, các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã tham gia hội chẩn cùng các cơ sở y tế địa phương nhằm thống nhất phương án điều trị tối ưu, đồng thời phối hợp cùng ê-kíp điều trị thực hiện các can thiệp cần thiết để ổn định tình trạng người bệnh trước khi vận chuyển.

Theo BS CKII Trần Thanh Linh, Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Chợ Rẫy, sau khi cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ, các chuyên gia đã quyết định thực hiện can thiệp tái thông động mạch vành khẩn cấp ngay tại Phú Quốc. Đây là ca can thiệp đặc biệt khó do tổn thương mạch vành phức tạp, bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền và việc sử dụng thuốc chống đông làm tăng nguy cơ chảy máu não. 

Sau hơn 2 giờ can thiệp, ê-kíp đã tái thông thành công mạch vành, đồng thời đặt máy tạo nhịp tạm thời để ổn định huyết động cho người bệnh. Khi tình trạng tạm ổn định, ê-kíp Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục vận chuyển bệnh nhân bằng đường hàng không với hệ thống hồi sức chuyên sâu, bao gồm máy thở, các thiết bị theo dõi và phương án dự phòng ECMO. Đồng thời, tại Bệnh viện Chợ Rẫy cũng chuẩn bị và huy động đầy đủ nguồn lực chuyên môn để tiếp nhận và triển khai các biện pháp điều trị toàn diện ngay sau khi bệnh nhân được chuyển đến.

Bệnh nhân nặng nhất trong vụ lật ca nô tại Phú Quốc được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị- Ảnh 1.

Bệnh viện Chợ Rẫy huy động tối đa nguồn lực để điều trị cho người bệnh

Đến thời điểm hiện tại, sau khi bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, dù người bệnh vẫn trong tình trạng rất nặng, các chỉ số huyết động và oxy máu đã cải thiện. Bệnh viện sẽ tiếp tục hội chẩn đa chuyên khoa, huy động tối đa nguồn lực để triển khai các biện pháp điều trị chuyên sâu, mang lại cơ hội hồi phục tốt nhất cho người bệnh.

* Trước đó, như PNVN đã đưa tin, vào khoảng 13 giờ ngày 11/7, ca nô Ocean Pearl Island biển kiểm soát AG-26751 do ông Nguyễn Hồng Hải (57 tuổi) làm thuyền trưởng, chở 32 du khách Ấn Độ cùng 3 thuyền viên và 1 hướng dẫn viên người Việt Nam di chuyển từ hòn Mây Rút Ngoài về cảng quốc tế An Thới. Sau khi rời bến khoảng 400m thì xảy ra sự cố lật ca nô, khiến toàn bộ hành khách và thuyền viên rơi xuống biển.

Nhận tin báo, chính quyền đặc khu Phú Quốc huy động lực lượng tìm kiếm cứu nạn cứu hộ nạn nhân và nhanh chóng báo cáo cấp có thẩm quyền. UBND đặc khu Phú Quốc đã chỉ đạo các lực lượng quân sự, công an, biên phòng, cảnh sát biển, hải quân, các cơ sở y tế và cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện rà soát khu vực xảy ra tai nạn; tổ chức cấp cứu, điều trị người bị nạn; bảo vệ hiện trường.

Đến khoảng 15 giờ 40 cùng ngày, công tác cứu nạn cứu hộ đã hoàn tất, đưa 36 người vào bờ. Trong đó, có 21 người được cứu sống, 15 người không may tử vong (13 nam, 2 nữ, đều là quốc tịch Ấn Độ).

Sáng 12/7, 15 thi thể du khách Ấn Độ đã được chuyển đến TPHCM để bàn giao cho thân nhân. Dự kiến, trong hôm nay (13/7), chuyến bay từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM sẽ đưa 15 du khách quá cố về lại quê nhà Ấn Độ.

Liên quan đến vụ việc, nhằm chia sẻ với các nạn nhân và gia đình, chính quyền tỉnh An Giang, Đặc khu Phú Quốc và doanh nghiệp đã hỗ trợ 90.000 đồng/người mất, và 13 triệu đồng/người bị thương.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận