• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh nhân người Trung Quốc tạm trú ở Đồng Nai nhập viện Chợ Rẫy nghi nhiễm nCoV đã được xuất viện

Đinh Thu Hiền 04/02/2020 - 19:10 (GMT+7)
Chiều nay, 4/2, bệnh nhân người Trung Quốc tên H.G, tạm trú tại Chung cư Thanh Bình, phường Thanh Bình. TP Biên Hòa, Đồng Nai, người bị nghi nhiễm nCoV, đã được bệnh viện Chợ Rẫy cho xuất viện.

Ông H.G, 50 tuổi, quê tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc ngụ tại Chung cư Thanh Bình, P. Thanh Bình. TP Biên Hòa. Ông G. làm việc tại một công ty ở 1 KCN tại TP. Biên Hòa. Trước Tết Nguyên đán 2020, bệnh nhân về quê tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc 16 ngày. Ông G. quay trở lại Việt Nam bằng máy bay, có quá cảnh tại Thái Lan 5 giờ và được kiểm tra y tế tại các sân bay theo quy định.

Bệnh nhân người Trung Quốc từ Biên Hòa nhập Chợ Rẫy đã được xuất viện  - Ảnh 1.

Chiều tối 3/2, khi ông G. vừa về chung cư Thanh Bình, thuộc P. Thanh Bình, TP Biên Hòa đã được ngành y tế đã chủ động phối hợp cùng ngành công an đề nghị kiểm tra sức khỏe. Thời điểm đó, ông G. có biểu hiện sốt (38,2 độ C), ho ít, mệt mỏi nên đã được chuyển gấp bệnh nhân lên Bệnh viện Chợ Rẫy để theo dõi theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết, thời điểm đó Trung tâm này đã đã tiến hành khử trùng tại khu vực phòng 204A, chung cư Thanh Bình. 

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, các Trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố thuộc tỉnh Đồng Nai đang tăng cường công tác giám sát, điều tra ca bệnh và xử lý các ổ dịch bệnh trên địa bàn.

Theo giấy ra viện của Bệnh viện Chợ Rẫy, ông H.G đã nhập Khoa Bệnh nhiệt đới của Bệnh viện này. Ông H.G đã được khám sức khỏe tổng quát, tầm soát nhiễm 2019 nCoV với phương pháp điều trị hỗ trợ. Đến chiều nay, 4/2, ông H.G đã được ra viện với sức khỏe ổn định và không nhiễm virus corona.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm