• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh viện Chợ Rẫy thiết lập 30 "đường dây nóng" khám online cho bệnh nhân

Đông Quân 11/08/2021 - 23:27 (GMT+7)

Bác sĩ thăm khám cho người bệnh - Ảnh minh họa

Từ 9h ngày 12/8, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ thường trực 24/24 để tư vấn, khám bệnh qua điện thoại hoặc video call cho bệnh nhân (không phải bệnh nhân mắc Covid-19) khi có thắc mắc về các bệnh lý về Ung thư, Nội tiết, Tim mạch, Chấn thương chỉnh hình…

Ngày 11/8, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành trong cả nước đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Đặc biệt, tại TPHCM, việc hạn chế di chuyển với các tỉnh thành khiến bệnh nhân ở các tỉnh khó có thể đến khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy, nhất là đối với các bệnh nhân có bệnh mãn tính, phải tạm thời khám chữa bệnh tại địa phương hoặc gặp phải trở ngại khi sử dụng toa thuốc mới... Điều này đã gây không ít lo lắng cho người bệnh, ảnh hưởng phần nào đến diễn tiến của bệnh lý.

Nhằm giúp bệnh nhân ổn định tinh thần, để thân nhân bệnh nhân có thể tự chăm sóc sức khỏe cho người thân theo từng bệnh lý đặc thù, đồng thời phát hiện kịp thời các dấu hiệu bất thường của bệnh; tránh tình trạng đưa bệnh nhân đến cấp cứu trong những tình huống không cần thiết, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm Covid-19; nhưng cũng không để bệnh nhân trở nặng mới đưa đến bệnh viện làm lỡ thời gian vàng điều trị cho bệnh nhân, Bệnh viện Chợ Rẫy đưa vào hoạt động 30 số điện thoại di động chuyên tư vấn khám bệnh online qua điện thoại cho bệnh nhân không phải là bệnh nhân Covid-19.

Theo đó, với 30 số điện thoại di động này, đại diện cho 30 chuyên khoa từ Ung thư, Nội tiết, Tim mạch, Chấn thương chỉnh hình, Thần kinh, Hô hấp, Tiêu hóa, Tiết niệu, Thận nhân tạo, Chăm sóc giảm nhẹ… sẽ thường trực 24/24 để tư vấn, khám bệnh qua điện thoại hoặc video call cho bệnh nhân khi bệnh nhân có thắc mắc về các bệnh lý nói trên. Các "tổng đài viên đặc biệt" của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ bắt đầu hoạt động từ 9h ngày 12/8.

Chi tiết 30 số điện thoại “đường dây nóng” Bệnh viện Chợ Rẫy khám bệnh online cho bệnh nhân  - Ảnh 1.

Danh sách 30 số điện thoại tư vấn chuyên môn online của Bệnh viện Chợ Rẫy

TS.BS Lê Tuấn Anh - Giám đốc Trung tâm ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân ung thư là đối tượng đặc biệt, trong bối cảnh đang giãn cách xã hội thì việc điều trị cũng gặp nhiều khó khăn. Đa phần các bệnh nhân ở xa sẽ rất khó khăn trong việc đến bệnh viện để điều trị.

Theo bác sĩ Tuấn Anh, Trung tâm sẽ phân công 5 bác sĩ có kinh nghiệm để phụ trách "đường dây nóng" của trung tâm. Qua đó, giải đáp được những thắc mắc liên quan đến vấn đề sức khỏe của người bệnh.

Trong khi đó, TS.BS Hoàng Văn Sỹ - Trưởng Khoa Nội tim Mạch - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đây là chương trình cần thiết và hết sức nhân văn nhằm hỗ trợ bệnh nhân thuộc các chuyên khoa bị gián đoạn việc tái khám trong tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp. Bệnh nhân có cơ hội được tiếp cận với các bác sĩ chuyên khoa đã điều trị cho mình trước đây để tiếp tục nhận được sự tư vấn về vấn đề thuốc men, sinh hoạt, luyện tập để nhằm ổn định tối đa tình trạng bệnh lý, giảm các biến cố.

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, để tránh mất thời gian cho việc tư vấn, bệnh nhân có nhu cầu tư vấn khám bệnh online (không phải bệnh Covid-19), cần liên hệ qua số điện thoại "đường dây nóng" của chuyên khoa cần khám.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm