• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn phát hiện 5 ca Covid-19 khi khám sàng lọc

Đông Quân 22/06/2021 - 13:52 (GMT+7)

Bệnh viện làm đúng quy định, quy trình và đảm bảo an toàn cho bệnh viện, nhân viên

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn phát hiện 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 sau khi khám sàng lọc bệnh nhân đến khám chữa bệnh, được điều trị ngay từ đầu tại khu cách ly của bệnh viện.

Ngày 22/6, bác sĩ Nguyễn Khắc Vui - Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Sài Gòn (Q.1, TPHCM) cho biết, bệnh viện vừa có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế TPHCM về việc phát hiện 5 ca dương tính Covid-19 được phát hiện chủ động.

Theo đó, 5 bệnh nhân đều là nam, độ tuổi từ 23 đến 64 tuổi, đến khám tại bệnh viện vào ngày 21/6. Trong đó, có 3 bệnh nhân ngụ tại quận 1, 1 bệnh nhân ở quận 7 và 1 bệnh nhân ở quận Bình Thạnh. Tất cả các bệnh nhân đã có kết quả RT-PCR dương tính và được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Trong số 5 bệnh nhân này, có 2 bệnh nhân chưa xác định được lịch sử dịch tễ, 3 bệnh nhân còn lại đều có lịch sử dịch tễ khá rõ ràng.

Cụ thể, bệnh nhân thứ nhất 59 tuổi, ngụ phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 nhập viện với triệu chứng sốt, đau họng. Bệnh nhân không đi đến nơi có danh sách phong tỏa, trong 1 tháng qua chưa ra khỏi thành phố, chưa ghi nhận tiếp xúc với đối tượng đặc biệt.

Bệnh nhân thứ hai 48 tuổi, ngụ quận 1 - bán tạp hóa, nhập viện do ho, sốt, mất vị giác, đau vùng trước xương ức và khạc đờm trắng trọng lượng vừa. Bệnh nhân có tiếp xúc với cháu là F0 sống ở hẻm trên đường Cống Quỳnh. 

Bệnh nhân thứ ba 30 tuổi, ngụ quận 1, đến Bệnh viện đa khoa Sài Gòn tái khám băng nhọt thái dương, đau họng, không sốt. Bệnh nhân có triệu chứng nên được nhập khu cách ly bệnh viện.

Bệnh nhân thứ tư 23 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, cách nhập viện hai ngày bệnh nhân đột ngột đau họng ở mức độ vừa, tự uống thuốc nhưng không đỡ. Bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở, không đau ngực, không mất vị giác, không mất khứu giác. Bệnh nhân ở kế hẻm đang bị phong tỏa. Ngồi chung với bệnh nhân có test nhanh SARS-CoV-2 dương tính.

Bệnh nhân thứ năm 64 tuổi, ngụ quận 7, đột ngột đau họng 3 ngày trước nhập viện, kèm ho đàm, không sốt, không khó thở, không đau ngực, không đau bụng… Bệnh nhân ngồi chung phòng với bệnh nhân có test nhanh dương tính, chở vợ đi chợ Bình Điền mỗi sáng.

Theo Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nguyễn Khắc Vui, sau khi phát hiện các ca bệnh, bệnh viện xác nhận đây là tình huống ca Covid-19 dương tính được phát hiện chủ động nên kích hoat quy trình của Sở Y tế. 

Hiện tại, Bệnh viện đa khoa Sài Gòn cũng đã tạm ngưng hoạt động khám chữa bệnh ngoại trú, rà soát lại các quy trình đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch tại bệnh viện.

"Tất cả các ca mắc Covid-19 này đều được phát hiện chủ động. Bệnh viện làm đúng quy định, quy trình, đảm bảo an toàn cho bệnh viện, nhân viên", bác sĩ Vui cho hay.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm