• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh viện Gia An 115 sáng tạo trong hoạt động phòng chống dịch Covid-19

Nguyệt Minh 30/11/2020 - 16:12 (GMT+7)

Người bệnh được đo nhiệt độ, khai y tế ngay từ cổng bệnh viện - Ảnh: A.N

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế TPHCM đánh giá Bệnh viện Gia An 115 (TP.HCM) triển khai nhiều hoạt động phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, sáng tạo cần được giới thiệu, nhân rộng.

Vừa qua, Đoàn kiểm tra Sở Y tế TP.HCM gồm các chuyên gia về chuyên khoa Nhiễm, kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý nhà nước về công tác khám, chữa bệnh đã tiến hành kiểm tra, đánh giá việc triển khai hoạt động phòng chống dịch tại Bệnh viện Gia An 115 để bệnh viện không trở thành nơi lây nhiễm Covid-19 trong giai đoạn dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại.

Sau thời gian làm việc, Đoàn kiểm tra kết luận, Bệnh viện Gia An 115 đạt 139 điểm, tỷ lệ đạt 92,7%, xếp hạng "Bệnh viện an toàn".

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế cũng đánh giá bệnh viện có nhiều hoạt động triển khai hiệu quả, sáng tạo cần được giới thiệu, nhân rộng. Cụ thể, bệnh viện đã triển khai các khuyến cáo của Sở Y tế một cách thực chất và hiệu quả; kiểm soát tốt việc nhân viên y tế khai báo y tế bằng phần mềm; có khu cách ly dành cho nhân viên rộng rãi, sạch đẹp, đầy đủ phương tiện cần thiết.

Bệnh viện Gia An 115 có nhiều hoạt động phòng chống dịch Covid-19 sáng tạo cần nhân rộng - Ảnh 1.

Phòng khám container cách ly ngoài khuôn viên bệnh viện - Ảnh: AN

Bên cạnh đó, bệnh viện có kế hoạch triển khai đầy đủ và rõ ràng theo quy định, các quy trình được xây dựng rất tốt; phòng sàng lọc cấp cứu được tổ chức và phù hợp quy định; các khoa phòng đều có phòng cách ly với cơ sở vật chất đầy đủ, có nhà vệ sinh riêng...

Trước đó, ngay từ khi Việt Nam xuất hiện các ca bệnh Covid-19 đầu tiên, bệnh viện cũng đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như đúng khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM để vừa làm tốt công tác khám chữa bệnh vừa mang lại sự yên tâm, tin tưởng cho các bệnh nhân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm