• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh viện Hồi sức Covid-19 kết thúc sứ mệnh lịch sử

Đông Quân 20/03/2022 - 17:41 (GMT+7)

Những bệnh nhân cuối cùng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 xuất viện

Ngày 19/3, những bệnh nhân cuối cùng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (TP Thủ Đức, TPHCM) đã được xuất viện.

Trước đó, vào ngày 18/3, Sở Y tế TPHCM thông báo Bệnh viện Hồi sức Covid-19 chính thức ngừng nhận bệnh nhân.

Bệnh viện Hồi sức Covid-19 đi vào hoạt động từ tháng 7/2021, có quy mô 1.000 giường đặt tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu TPHCM, do Bệnh viện Chợ Rẫy phụ trách chính về chuyên môn.

Ở những thời điểm căng thẳng nhất của đại dịch, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 từng thu hút sự tham gia của lực lượng đông đảo lên tới hàng ngàn y bác sĩ, tình nguyện viên… đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước, tiếp nhận và điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân nhiễm Covid-19 mức độ nặng và nguy kịch.

Như vậy, sau hơn 8 tháng đi vào hoạt động, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 đã kết thúc sứ mệnh lịch sử, chuẩn bị bàn giao lại các trang thiết bị, cơ sở vật chất.

Hiện TPHCM vẫn tiếp tục duy trì các bệnh viện dã chiến và các cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 của quận, huyện và TP. Thủ Đức để tiếp nhận, chăm sóc và điều trị người bệnh mắc Covid-19 trên địa bàn.

Bên cạnh đó tiếp tục duy trì hoạt động Bệnh viện dã chiến số 13, 14, và 16. Hai bệnh viện dã chiến số 14, 16, đa tầng Tân Bình, Bệnh viện 175, Bệnh nhiệt đới và Chợ Rẫy tiếp tục duy trì giường hồi sức để điều trị người bệnh mắc Covid-19 nặng.

Sở Y tế thành phố cũng đề nghị tất cả các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa phải thành lập khoa hoặc đơn vị điều trị Covid-19 để tiếp nhận các trường hợp có bệnh lý cấp tính kèm xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm