• Mới cập nhật:

Xã hội

Bí thư TPHCM thăm, động viên các lực lượng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Đình Hưng 08/09/2021 - 18:47 (GMT+7)

Bí thư Thành ủy TPHCM thăm, động viên các lực lượng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Ngày 8/9, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã đến thăm, động viên các lực lượng đang làm việc tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TPHCM (cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TPHCM).

TS.BS CKII Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TPHCM - cho biết, sau 55 ngày hoạt động, bệnh viện có nhiều lực lượng tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân, đông nhất là Bệnh viện Chợ Rẫy. Bên cạnh đó còn có đội ngũ y tế của Bệnh viện Thống nhất, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhân dân Gia Định… và các bệnh viện từ miền Bắc, miền Trung, các lực lượng tôn giáo làm tình nguyện viên. Nhân lực của bệnh viện hiện có 1.658 người, trong đó 340 bác sĩ, 642 điều dưỡng.

Hiện tai, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 đang điều trị cho 689 bệnh nhân, số giường hoạt động dao động khoảng 700 giường, trong đó, bệnh nhân nặng khoảng 400 người.

Theo bác sĩ Nguyễn Tri Thức, bên cạnh điều phối bệnh nhân tốt, bệnh viện triển khai phòng mổ cấp cứu ngay tại bệnh viện, đồng thời điều trị tâm lý và vật lý trị liệu sau Covid-19 cho bệnh nhân. Đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận 2.628 bệnh nhân, có 496 bệnh nhân được xuất viện, 749 bệnh nhân được chuyển viện, 2.091 bệnh nhân chuyển độ nặng sang mức độ nhẹ hơn.

Bí thư Thành ủy TPHCM thăm, động viên các lực lượng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên (thứ hai trái qua) cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức thăm Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TPHCM

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ sự trân trọng và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các lực lượng đang làm việc tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TPHCM; đồng thời nhấn mạnh chúng ta đang chiến đấu với dịch bệnh gay go và khốc liệt; nhiều thử thách nhưng Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TPHCM đã đi qua những chặng đường khác nhau và mỗi chặng đường đều ghi nhận những kết quả to lớn.

Bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị và cho xuất viện hàng trăm bệnh nhân. Hiện số lượng bệnh nhân tiếp nhận tại bệnh viện đã giảm 30% và số tử vong cũng giảm gần 50%. Đây là một con số rất đáng trân trọng.

Bày tỏ sự cảm kích và chia sẻ khó khăn trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân cũng như trong sinh hoạt cá nhân của các lực lượng làm việc tại bệnh viện, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, các lực lượng không chỉ đem tình thương để chăm lo sự sống, sức khỏe, tính mạng cho bệnh nhân mà còn xem đây là cơ hội để được cống hiến, thử thách và trau dồi kinh nghiệm nghề nghiệp cho mình.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên gửi đến đội ngũ cán bộ y tế, tình nguyện viên và các lực lượng khác làm việc tại bệnh viện luôn đủ sức khỏe, tinh thần, ý chí nghị lực, đủ niềm tin tiếp tục chiến đấu và chiến thắng với dịch bệnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm