• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh viện Hùng Vương thành lập khoa Nhũ và khoa Di truyền y học

Đông Quân 22/09/2020 - 14:18 (GMT+7)

Bệnh viện Hùng Vương thành lập Khoa Nhũ và Khoa Di truyền y học - Ảnh: Thiên Chương

Ngày 22/9, Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM) đã chính thức đưa vào hoạt động khoa Nhũ, khoa Di truyền y học và phòng khám tiền mãn kinh - mãn kinh nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người phụ nữ.

TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương - cho biết, nhũ hoa là một bộ phận rất đặc trưng của người phụ nữ. Tuy nhiên, hiện nay dường như việc chăm sóc cho bộ phận này đang bị bỏ sót. Các bệnh viện sản phụ khoa hầu như chưa có khoa nhũ, chính vì thế, khi có bệnh lý tuyến vú thì người phụ nữ phải đến bệnh viện ung bướu đang trong tình trạng quá tải, gặp phải áp lực tâm lý.

Khoa Nhũ - Bệnh viện Hùng Vương được thành lập dựa trên cơ sở phòng khám Nhũ hoa được mở ra vào tháng 9/1998. Trong định hướng sắp tới, khoa Nhũ sẽ nâng cao chất lượng tầm soát ung thư vú. Bên cạnh đó, khoa cũng sẽ phát triển thêm mảng tái tạo thẩm mỹ nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của phụ nữ và bệnh nhân ung thư vú.

Theo bác sĩ Diễm Tuyết, việc ra đời khoa Nhũ tại bệnh viện sẽ góp phần giúp cho người phụ nữ có được một địa điểm tin cậy để khám các bệnh lý lành tính, sàng lọc ung thư vú.

Ngoài ra, đây cũng sẽ là địa chỉ giúp cho chị em phụ nữ có thể chuẩn bị một cách tốt nhất trong quá trình mang thai và sau khi sinh, thực hiện thiên chức làm mẹ và nuôi con bằng sữa mẹ một cách thành công nhất.

Bệnh viện Hùng Vương thành lập khoa Nhũ và khoa Di truyền y học - Ảnh 1.

Khoa Nhũ - Bệnh viện Hùng Vương sẽ giúp cho người phụ nữ có được một địa điểm tin cậy để khám các bệnh lý lành tính, sàng lọc ung thư vú và tái tạo thẩm mỹ - Ảnh: Thiên Chương

Trong khi đó, khoa Di truyền y học - Bệnh viện Hùng Vương có tiền thân là Tổ di truyền được thành lập vào năm 2009 trực thuộc khoa Giải phẫu bệnh - tế bào - di truyền nhằm đáp ứng nhu cầu sàng lọc và chẩn đoán trước sinh, sơ sinh tại bệnh viện cũng như các đơn vị bên ngoài.

Trong thời gian tới, khoa Di truyền y học sẽ tiếp tục triển khai các kỹ thuật can thiệp chẩn đoán thai như điều trị truyền máu song thai cũng như các biến chứng song thai 1 bánh nhau, điều trị thai trong tử cung.

Bên cạnh đó, khoa cũng sẽ tiếp tục phát triển các ứng dụng tiếp cận với trình độ các nước trên thế giới như xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT, xét nghiệm di truyền phôi tiền làm tổ PGT-M, xét nghiệm chẩn đoán các bất thường, xét nghiệm chẩn đoán các bộ gen ung thư di truyền, bộ gen các bệnh di truyền như tim mạch, tiêu hóa, sơ sinh, xét nghiệm toàn bộ exom có ý nghĩa lâm sàng.

"Theo sự phát triển của thế giới, sự ra đời của khoa Di truyền y học là điều tất yếu. Với sự ra đời của khoa, tôi tin rằng hệ thống chăm sóc tiền sản, tiền hôn nhân và đặc biệt là sàng lọc sơ sinh sẽ góp phần đáng kể vào công tác nâng cao chất lượng dân số Việt Nam", Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương Hoàng Thị Diễm Tuyết nói.

.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm