• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh viện phụ sản Hà Nội tri ân “chiến sỹ áo trắng” kiên cường chống dịch

Khánh Ly 12/10/2021 - 09:45 (GMT+7)

Các tập thể đạt giải ở hạng mục video của cuộc thi

Ban Tổ chức cuộc thi: “Nhật ký mùa dịch- Khi y bác sỹ là chiến sỹ” vừa trao giải cho 20 cá nhân, tập thể đạt giải tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Cuộc thi nhằm động viên tinh thần, tri ân những “chiến sỹ áo trắng” trong phòng, chống dịch thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của thành phố Hà Nội về việc thực hiện "4 tại chỗ".

Cuộc thi được phát động từ ngày 11/8 - 20/9/2021 với nội dung: "Nhật ký mùa dịch - Khi y bác sỹ là chiến sỹ" với hình thức chia sẻ những hình ảnh, video làm việc thường nhật của các y, bác sỹ, nhân viên y tế tại vị trí làm việc của mình trong thời gian thực hiện chủ trương "4 tại chỗ".

Sau hơn 1 tháng diễn ra Cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 34 tác phẩm dự thi gồm: 12 video dự thi của các tập thể, 8 chùm ảnh tập thể, 11 chùm ảnh và ảnh của cá nhân cùng 3 video của cá nhân tham dự cuộc thi.

Có thể nói, mỗi bức ảnh của cá nhân, tập thể dự thi là bức tranh sống động nhất về những ngày "4 tại chỗ", làm việc, ăn, nghỉ, sinh hoạt tại bệnh viện với nội dung và chủ đề rất khác nhau nhưng tựu chung lại đều đưa ra một thông điệp: Chúng tôi ở lại viện để đảm bảo sự an toàn tối đa cho người bệnh.

Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 5 giải Nhì,  6 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các tập thể và cá nhân đạt giải ở cả hạng mục ảnh và video. Cụ thể, giải Nhất ở hạng mục ảnh cá nhân đã được trao cho tác giả Đinh Thị Hoàng Oanh, video cá nhân thuộc về tác giả Phạm Thị Thu Phương; hạng mục ảnh tập thể đã được trao cho tập thể khoa A2 và video tập thể đã được trao cho khoa Sơ Sinh.

Bệnh viện phụ sản Hà Nội tri ân “chiến sỹ áo trắng” kiên cường chống dịch - Ảnh 1.

Cá nhân đạt giải Nhất hạng mục ảnh

Phát biểu tại Lễ trao giải, TS-BS Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi đã cảm ơn ý tưởng tuyệt vời của Phòng Công tác xã hội để các khoa/phòng ghi lại những khoảng khắc của những tháng ngày Bệnh viện thực hiện "4 tại chỗ". Phó Giám đốc Nguyễn Thị Thu Hà cảm ơn các khoa/phòng đã đồng lòng, ủng hộ, thực sự tận tâm để ghi lại những hoạt động hàng ngày để lưu lại những khoảng khắc tuyệt vời nhất, những ngày chúng ta đồng lòng chống dịch tại Bệnh viện để dành tất cả mọi điều tốt đẹp nhất cho bệnh nhân, cho xã hội.

Hai tháng thực hiện "4 tại chỗ" khiến cuộc sống của mỗi nhân viên y tế bị đảo lộn, nhưng những "chiến sỹ áo trắng" của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã dành toàn bộ thời gian tâm huyết ở Bệnh viện giữ môi trường an toàn nhất cho người bệnh.

"Chưa bao giờ video được đăng tải trên fanpage của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội lại được nhiều lượt người xem, thích, bình luận và chia sẻ nhiều đến như vậy. Điều đó chứng tỏ những gì liên quan đến giai đoạn vừa rồi, không chỉ riêng cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội mà xã hội rất quan tâm, ghi nhận và trân trọng những gì chúng ta đã làm cho người bệnh, cho cộng đồng thời gian qua" - bà Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh.

Là người nhận được giải Nhất hạng mục video cá nhân, BS, Phó Trưởng khoa Sơ Sinh Phạm Thị Thu Phương chia sẻ, cá nhân bà rất vui, cảm động vì nhận được giải nhất cuộc thi này. "Khoảng thời gian "4 tại chỗ" đó là những tháng ngày không thể nào quên, bởi tất cả nhân viên y tế chúng tôi phải tạm xa gia đình, gác lại những nỗi lo toan đời thường, quyết tâm cùng Bệnh viện chống dịch. Chúng tôi đã có những ngày tháng làm việc thực sực say mê. Chúng tôi thấy gắn bó nhau hơn, chia sẻ với nhau nhiều hơn. Chúng tôi học được ở nhau nhiều điều ngoài công việc chuyên môn để hiểu nhau hơn, gắn kết nhau hơn", BS Phạm Thị Thu Phương nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm