• Mới cập nhật:

Giáo dục

Bị bố đánh, con gái gọi Tổng đài 111 cầu cứu

Gia Linh 12/01/2022 - 17:02 (GMT+7)
Nghe con nói, từ lúc con bị bố đánh, con chỉ nghĩ đến việc tự tử, chị Linh Anh rất lo lắng. Vừa bước vào tuổi dậy thì, tuổi có nhiều khủng hoảng, khi gặp vấn đề khó khăn gì hay gặp chuyện quá sức chịu đựng thì việc con nghĩ như vậy cũng là điều dễ hiểu.

Cô con gái lớp 7 gọi điện cho mẹ khóc thút thít: "Con vừa bị bố đánh. Lẽ ra, con định gọi điện cho 113 để công an đến bắt bố đi. Thế nhưng, con đã gọi điện cho Tổng đài 111 để xin được giúp đỡ".

Chị Hoàng Linh Anh (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) kể, đây không phải là lần đầu con gái gọi điện cho mẹ để mách tội bố. Thỉnh thoảng bị bố mắng, bố quát, con lại gọi điện cho mẹ để "xả" nỗi ấm ức.

Chị Linh Anh và chồng chia tay nhau, cô con gái ở với bố. Lúc nhỏ, con gái vốn được bố yêu và chiều vô điều kiện. Thế nên, con rất hào hứng khi chọn ở với bố. Chị Linh Anh cũng rất yên tâm khi giao con cho chồng cũ. Bởi anh rất yêu và có trách nhiệm với con cái. Chị tin, anh sẽ chăm sóc và dạy dỗ con tốt.

Thời điểm con học tiểu học, việc học còn đơn giản thì cô con gái lúc nào cũng vui vẻ. Thế nhưng, khi bắt đầu học THCS, con gái có nhiều thứ quan tâm hơn, chểnh mảng học hành hơn nên bị bố quát mắng nhiều hơn. Vốn được bố "cưng như trứng mỏng", thế nên khi bị bố quát, con đã bị sốc và không thể chấp nhận được. Những lúc ấy, con lại gọi điện cho mẹ khóc lóc ầm ĩ. Nghe tiếng con khóc qua điện thoại, chị Linh Anh cảm thấy rất xót con. Nhưng chị hiểu tính con, khóc với mẹ xong, nghe mẹ động viên, con sẽ bình tĩnh lại. Con vốn là đứa trẻ "mít ướt", nhanh quên. Hôm sau, con lại vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra.

Thời gian gần đây, ngoài giờ học, con còn có thú vui là xem Youtube. Con mải mê xem nhiều đến mức chỉ học qua loa cho xong nên kết quả học tập không tốt. Thấy con gái biếng học, đã nói con nhiều lần mà không được nên cách đây không lâu chồng cũ chị Linh Anh không kiềm chế được sự tức giận và đánh con. Cô con gái nức nở gọi điện cho mẹ khóc lóc. Con bảo "con rất sợ hãi, con chỉ sợ bố đánh chết con". Nghe con nói, từ lúc con bị bố đánh, con chỉ nghĩ đến việc tự tử, chị Linh Anh rất lo lắng. Vừa bước vào tuổi dậy thì, tuổi có nhiều khủng hoảng, khi gặp vấn đề khó khăn gì hay gặp chuyện quá sức chịu đựng thì việc con nghĩ như vậy cũng là điều dễ hiểu. Chị Linh Anh đã lập tức gọi điện cho chồng cũ để nói chuyện. Vậy mà, chỉ cần bố nói xin lỗi, cô con gái hết ngay ấm ức và vui vẻ luôn. Nghe con gọi điện lại cho mẹ với giọng rổn rảng, chị Linh An thấy nhẹ hết cả người. Chị quá hiểu tính của cô con gái ưa ngọt, ưa nhẹ nhàng là vậy.

Thế mà mới tối qua, nghe con gái gọi điện khóc thút thít và thông báo: "Con định gọi điện cho 113 để công an đến bắt bố đi vì bố đánh con. Thế nhưng, con đã gọi điện cho Tổng đài 111 để xin giúp đỡ", chị Linh Anh cảm thấy thương con và cũng khá bất ngờ. Chị ngạc nhiên vì con đã biết kỹ năng tìm đến sự trợ giúp khi bị bạo hành, dù đó là người yêu thương nhất của con.

Đến lúc này, chị quyết định nói chuyện nghiêm túc với chồng cũ về việc dạy con. Anh cho rằng, nếu không đánh, con sẽ không sợ và vẫn mãi dán mắt vào điện thoại, sao nhãng học hành. Tuy nhiên, chị không đồng ý điều đó. Dù có lý do gì thì chị cũng không thể chấp nhận việc giáo dục con bằng bạo lực. Con vốn là cô bé yếu đuối, mong manh, nếu bị đánh, con sẽ sợ và có những hành vi tiêu cực khó kiểm soát. Chị cho biết, nếu chồng cũ không thay đổi cách giáo dục con thì chị sẽ giành quyền nuôi con.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm