• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bị “bùng” 150 mâm cỗ cưới: Chủ nhà hàng sốt ruột vì chưa được giải quyết

Nguyễn Long 16/10/2020 - 13:25 (GMT+7)

Công an lấy lời khai đối tượng Cà Thị Út

Vị khách "bùng" 150 mâm cỗ cưới ở tỉnh Điện Biên đã được cơ quan công an triệu tập để làm việc, thế nhưng nửa tháng trôi qua, phía nhà hàng vẫn chưa nhận được thông báo làm rõ nguyên nhân.

Liên quan đến vụ chủ nhà hàng Tâm Phúc ở Điện Biên bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới, ngày 16/10, anh Vũ Thế Long (SN 1988, chủ nhà hàng) cho biết, đã 2 tuần trôi qua từ ngày trình báo, gia đình anh vẫn chưa nhận được thông tin xử lý vụ việc từ cơ quan chức năng khiến vợ chồng anh rất sốt ruột.

"Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân, mục đích của chị Cà Thị Út khi "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho gia đình", anh Long nói và cho biết kể từ ngày xảy ra sự việc, người nhà của "cô dâu" cũng không gặp gỡ, trao đổi gì với gia đình anh.

Cũng theo anh Long, nếu như gia đình chị Út đền bù cho gia đình thì tốt, còn không thì cần phải xử lý theo quy định của pháp luật.

"Số tiền ước tính thiệt hại sau sự việc lên đến hơn 200 triệu đồng. Tiền này vợ chồng tôi đều đi vay, bên cung cấp hàng biết được sự việc nên họ cũng thông cảm. Từ ngày xảy ra sự việc, cuộc sống gia đình tôi bị đảo lộn hoàn toàn", anh Long nói.

Liên quan đến thông tin trên, lãnh đạo Công an TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) cho biết, vụ việc vẫn đang được điều tra theo quy định, khi nào có kết quả sẽ thông tin sau.

* Như PNVN đã phản ánh, ngày 1/10, Công an TP Điện Biên Phủ nhận được đơn trình báo của anh Vũ Thế Long về vụ việc bị hủy hợp đồng đặt cỗ cưới không rõ lý do.

Vụ “bùng” 150 mâm cỗ cưới: Chủ nhà hàng sốt ruột vì  chưa được giải quyết - Ảnh 1.

150 mâm cỗ cưới được Nhà hàng Tâm Phúc chuẩn bị nhưng đến giờ ăn không có ai đến.

Theo đó, vào tháng 9 vừa qua, nhà hàng có giao kết hợp đồng bằng miệng với Cà Thị Út (SN 1996, TP Điện Biên Phủ). Vị khách nữ này đặt 150 mâm cỗ cưới có giá tiền 1 triệu 350 ngàn đồng/mâm và cho biết đám cưới sẽ tổ chức vào trưa 30/9. Gần đến giờ ăn, nhà hàng không liên lạc được với Út, cũng không có khách nào đến dự đám cưới.

Đến khoảng 18h ngày 1/10, lực lượng chức năng tìm thấy Út tại khu vực gần biên giới xã Thanh Luông, huyện Điện Biên. Lúc này, cô gái không có dấu hiệu sợ hãi hay lo lắng.

Theo điều tra ban đầu, Út là khách quen của nhà hàng Tâm Phúc và quen biết với chủ cửa hàng là anh Vũ Thế Long. Để "đánh bóng" hình ảnh bản thân, Út giới thiệu đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn.

Thấy anh Long tin tưởng nên Út đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Lấy được sự tin tưởng của chủ nhà hàng, đến tháng 8/2020, Út đặt 7 mâm cơm đãi khách trị giá 7 triệu đồng và từ đó đến nay chưa trả tiền. Khi anh Long gọi điện đòi, Út nói sắp tới sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng rồi khi đó sẽ trả luôn cả thể.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm