pnvnonline@phunuvietnam.vn
Bí mật đằng sau sắc vóc xinh đẹp của Rosé (Blackpink): "Móng vuốt phượng hoàng"
Không chỉ được yêu mến nhờ giọng hát độc đáo, Rosé (Blackpink) còn khiến giới trẻ mê mẩn trước vẻ đẹp không tì vết nhờ gương mặt thanh tú và thân hình mảnh mai. Kể từ khi ra mắt, Rosé không ngừng làm mới phong cách của bản thân: Từ thơ ngây, trong sáng cho đến sexy, cá tính hay trẻ trung, sành điệu… Chủ nhân hit On the Ground trở thành hình mẫu thời trang được nhiều cô gái trẻ hướng tới.
Nhờ nhan sắc đỉnh cao, giọng ca chính của BlackPink liên tục nhận được các hợp đồng quảng cáo lớn. Cô hiện là gương mặt đại diện cho các thương hiệu đắt giá thuộc nhiều lĩnh vực như: Thời trang, mỹ phẩm, trang sức, game… Năm nay 26 tuổi, Rosé vẫn bảo toàn cho mình nét đẹp trong trẻo, trẻ trung. Là nữ nghệ sĩ sở hữu mặt mộc đẹp và vóc dáng nhất nhì Blackpink, một trong những bí quyết của Rosé nằm ở món súp làm từ chân gà. Cô học được bí quyết dưỡng nhan này từ mẹ mình và duy trì uống hàng ngày. Món súp chân gà này có gì đặc biệt mà Rosé lại ưa chuộng như vậy?
Chân gà - Dược thiện quý giá
Chân gà hay còn được gọi bằng cái tên mỹ miều là "móng vuốt phượng hoàng" là một loại thực phẩm được ưa chuộng ở nhiều quốc gia. Có thể nói, chân gà có mặt ở mọi nơi, từ nhà hàng xa hoa cho tới quán cơm bình dân. Các nhà khoa học tại Khoa Thú y, trường đại học Chung-Hsing, Đài Loan (Trung Quốc) đã thực hiện một nghiên cứu về chân gà. Kết quả của cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng, khoảng 70% lượng protein trong chân gà là collagen, tương tự như collagen có trong các loại rau lá xanh và trái cây. Collagen là một trong những chất đặc biệt cần thiết để duy trì độ đàn hồi của da, giúp cơ thể hấp thụ canxi và protein. Hai chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng này sẽ giúp tái tạo dây thần kinh, cơ bắp và xương của con người.
Phần chân gà chứa mô liên kết và sụn rất ngon. Khi chân gà được hầm lên thì tất cả các chất dinh dưỡng như protein, collagen, chondroitin và glucosamine sẽ hòa tan vào nước, tạo thành món ăn với hương vị hấp dẫn, giúp cho việc tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn.
Ngoài các chất dinh dưỡng cần thiết như collagen hoặc chất tạo gelatin, trong chân gà còn chứa nhiều loại khoáng chất khác như kẽm, đồng, magiê, canxi và phốt pho. Tất cả các khoáng chất này đều cần thiết để hỗ trợ cơ thể tăng khả năng miễn dịch và chống chọi lại bệnh tật.
Các nhà khoa học Nhật Bản tại Đại học Hirosima và Trung tâm nghiên cứu phát triển Nippon Meat Packers đã tìm thấy 4 loại protein từ collagen trong chân gà có khả năng kiểm soát huyết áp khi thử nghiệm trên chuột (đã gây bệnh cao huyết áp) sau 4 giờ bắt đầu có hiệu lực, sau 8 giờ huyết áp giảm nhiều nhất.
Trong Đông y, chân gà còn được gọi là kê cân. Chân gà có vị ngọt, tính bình, hơi ấm, không độc. Chân gà có tác dụng bổ hư, mạnh sinh lực, cường gân cốt... Nó thường dùng để bồi bổ gân xương, chữa trị sinh lý yếu, tỳ hư lâu ngày, người lớn tuổi hay bị xuất huyết nhiều nơi, trẻ em còi chậm đi, chậm mọc răng, nhiều mồ hôi.
Vào thời xưa, người ta dùng gân chân gà để tạo thành một trong số 8 món ăn quý (bát trân) để dâng lên vua chúa và giới thượng lưu. Người xưa cho rằng giá trị bổ dưỡng của gân chân gà cao hơn nhiều thang thuốc bổ khác và tác dụng mạnh sinh lực, cường gân cốt có thể sánh ngang với cao hổ cốt, nhất là khi được phối hợp với các vị thuốc bắc.
Tuy nhiên, trong các tài liệu cổ cũng lưu ý rằng, chân gà rất bổ dưỡng, tính hơi ấm nên không dùng nhiều cho người đang cần giảm cân, người mỡ máu cao, nội nhiệt đi tiểu vàng, tiểu buốt, dắt, viêm nhiễm đang sốt nóng. Người mắc chứng thống phong (gút) khớp đang sưng đau nên kiêng ăn chân gà.