• Mới cập nhật:

Yêu

Bị nghi ngờ câu kết với người yêu cũ hại chồng

Thanh Tâm 18/12/2019 - 19:53 (GMT+7)
Chồng em nghi chính em là người đã câu kết với người yêu cũ để hại công ty, hại anh ấy. Anh ấy còn nghi cả cái thai hơn 3 tháng em đang mang là của "kẻ thù"

Chị Thanh Tâm kính mến!

Em đã chia tay người yêu gắn bó 3 năm để làm vợ một người đàn ông thành đạt, có con trai 7 tuổi, vợ mất đã gần 3 năm.

Bị nghi ngờ  câu kết với người yêu cũ hại chồng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Chuyện hôn nhân lúc đầu là do bố mẹ em sắp đặt. Vì mẹ em nợ ba mẹ anh ấy một khoản tiền khá lớn để lo thuốc thang cho bố em. Cuối cùng bố em vẫn không qua khỏi, còn gia đình em thì ngập trong nợ nần. Vì ba mẹ là bạn thân của nhau nhiều năm nên em cũng được tiếp xúc với anh ấy nhiều. Khi vợ anh bệnh rồi mất, em rất thương và ái ngại cho hoàn cảnh của anh. Nên khi biết mẹ và gia đình anh muốn thu xếp để anh cưới em về chăm lo gia đình thay người vợ đã mất, em chỉ đắn đo trong một thời gian ngắn rồi quyết định chia tay người yêu để làm theo ý mẹ em. Em nghĩ như vậy thì mẹ em đỡ lo lắng quá nhiều về món nợ ơn nghĩa kia, anh ấy và con trai cũng đỡ khổ vì thực ra em đã có lòng trắc ẩn với anh trước rồi.

Thật không ngờ giữa thương cảm, động lòng trắc ẩn với tình yêu đích thực khác nhau xa quá. Phải mất gần 1 năm em và chồng em mới thích nghi được cuộc sống mới, vợ chồng mới nảy nở tình cảm với nhau. Sau ngày em tổ chức đám cưới thì người yêu em cũng bỏ ra Đà Nẵng làm ăn, bỏ cả công việc đang rất thuận lợi mà anh đã có được ở 1 công ty. Gần như giữa em và anh ấy không còn liên lạc gì với nhau. Lúc đầu em rất buồn, nhưng sau nghĩ như vậy sẽ tốt hơn cho cả hai nên em cũng nguôi ngoai dần. Không biết có phải vì cuộc sống có quá nhiều áp lực, mà mãi đến tháng 11 năm ngoái em mới có thai. Em mừng đã đành, mẹ em, ba mẹ chồng và chồng em đều vô cùng mừng rỡ. Giữa lúc tưởng như mọi khó khăn lớn nhất trong cuộc sống đã qua thì công ty gia đình chồng em gặp nạn. Suốt nửa năm trời không hiểu sao các hợp đồng cung ứng hàng của công ty cứ gần đến ngày ký kết thì lại bị phía đối tác yêu cầu hạ giá xuống nếu không họ sẽ làm việc với nơi khác. Mà giá họ yêu cầu giảm xuống là không tưởng vì không đủ giá thành phải chi phí. Công ty ngập trong nợ nần vì hàng bị ứ đọng không bán được mà lãi vay, tiền nợ đến hạn thanh toán ngày càng lớn. Nhiều tài sản, nhà xưởng của công ty đã bị mang thế chấp để lấy tiền trả nợ. Chồng em là tổng giám đốc đã nghi ngờ có "gián điệp" trong công ty bắt tay với kẻ nào đó bên ngoài gây ra chuyện này nên bí mật cử người điều tra. Điều mà em bất ngờ nhất là người được công ty kia dùng vào việc này lại chính là người yêu cũ của em...

Em đã giấu cả nhà đi gặp lại người yêu cũ với hy vọng thuyết phục anh ấy đừng vì hận riêng em mà làm liên lụy đến cả công ty nhà chồng em. Em không ngờ là công ty chồng em cũng có người theo dõi và phát hiện ra em đã đi gặp "kẻ thù" và cũng chính là người yêu cũ của em.

Chồng em nghi chính em là người đã câu kết với người yêu cũ để hại công ty, hại anh ấy. Anh ấy còn nghi cả cái thai hơn 3 tháng em đang mang là của "kẻ thù" kia!

Những ngày này em như sống trong địa ngục vậy. Má chồng thì nhiếc móc, nhục mạ, ba chồng thì im lặng như một cái bóng mỗi khi về nhà. Còn chồng em thì đã ôm chăn gối ra ngủ ngoài phòng khách cả tuần nay rồi. Về đứa con em tin là có ngày sẽ được minh oan vì khi nó ra đời nhà chồng em có thể đi thử gien. Nhưng em sợ liệu em có đủ nghị lực để chịu đựng đến ngày đó không? Phần thì lo công việc của công ty ngày một sa sút, phần lo chồng em cả giận mất khôn, đẩy gia đình đến chỗ tan nát, sự nghiệp bản thân mất hết.

H.M (TPHCM)

Gửi em H.M!

Em nói đúng, chuyện đứa con sẽ có ngày được làm sáng tỏ, miễn là em biết giữ gìn sức khỏe, kiên cường, tỉnh táo, mạnh mẽ chờ đến ngày đó. Nan giải nhất vẫn là nỗi hồ nghi em đã bắt tay với người tình cũ, phản bội lại chồng em, làm cho anh ấy thân bại danh liệt. Song chị lại nghĩ, nếu cơn sốc này qua đi, có thời gian bình tĩnh trở lại để suy nghĩ thấu đáo thì chồng em và cả gia đình nhà chồng sẽ hiểu đúng vấn đề. Họ sẽ phải suy xét lại mọi chuyện kể từ khi biết em, biết gia đình em và việc em đã sống chân thành, hết lòng lo cho chồng, cho gia đình nhà chồng ra sao. Không có lý do gì để em hại họ cũng là hại bản thân mình, hại con mình sau này như vậy. Vả lại công việc kinh doanh của công ty, mỗi khâu sẽ có những người cụ thể đảm nhiệm. Vì vậy, cũng không khó lắm để tìm ra kẻ chủ mưu trong chuyện này. Vấn đề quan trọng hiện nay là em phải hết sức bình tĩnh, đừng để mình bị gục ngã trước thử thách này. Hãy nói chuyện với chồng đi em, mong là anh ấy tin tưởng em để hai vợ chồng cùng nhau vượt qua thử thách này.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm