Bình Dương chấn chỉnh tình trạng tập trung đông người tại các điểm tiêm vaccine

Đông Quân
12/10/2021 - 13:37
Bình Dương chấn chỉnh tình trạng tập trung đông người tại các điểm tiêm vaccine

Người dân Bình Dương xếp hàng chờ tiêm vaccine

Sở Y tế Bình Dương thông báo đến tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên yên tâm chờ đến lượt nhận giấy mời hoặc thông báo của đơn vị, địa phương thì mới đến điểm tiêm vaccine phòng Covid-19.

Đây là nội dung trong thông báo khẩn ngày 12/10 của Sở Y tế Bình Dương về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người dễ lây lan dịch bệnh, mất an ninh trật tự tại các điểm tiêm.

Trong vài ngày qua, tại một số điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 đã xảy ra tình trạng tập trung đông người, không đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch. Được biết, có nhiều người không có giấy mời hoặc mua giấy mời giả… cũng tập trung tại các điểm tiêm để chờ tiêm vaccine, gây tình trạng quá tải.

Hiện tại, tỉnh Bình Dương đã nhận tổng cộng hơn 3,8 triệu liều vaccine phòng Covid-19 các loại và đã tiêm được hơn 3 triệu liều. Số còn lại đang được triển khai tiêm cho người lao động tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp và triển khai tiêm toàn dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Dự kiến, trong 1-2 ngày tới, Sở Y tế sẽ tiếp tục nhận thêm 774.600 liều vaccine do Trung ương phân bổ để tiêm mũi 2 cho tất cả người dân đã tiêm mũi 1 và tiêm vét cho người dân chưa tiêm mũi 1.

Trước đó, Sở Y tế Bình Dương cũng đã có văn bản hướng dẫn tạm thời điều kiện tham gia sản xuất tại cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và điều kiện lưu thông trên địa bàn tỉnh. Theo đó, người dân đã tiêm đủ 1 mũi vaccine ngừa Covid-19 sau 14 ngày có thể tham gia lưu thông và có đủ điều kiện để tham gia làm việc trong các cơ quan, xí nghiệp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm