• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Bình Dương đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt, nâng cao chỉ số cải cách hành chính

N.A 03/12/2020 - 17:00 (GMT+7)

Lễ ký kết triển khai dịch vụ không dùng tiền mặt giữa UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Bình Dương

Ngày 3/12, UBND thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Bình Dương (Vietcombank Bình Dương) đã tổ chức Lễ ký kết thoả thuận hợp tác thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo ký kết, trong thời gian tới, các bên sẽ triển khai cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cho các đơn vị trực thuộc sự quản lý của UBND thành phố Thủ Dầu Một, góp phần tạo sự thuận tiện cho các cơ quan, đơn vị, người dân trong việc thanh toán không dùng tiền mặt, thu phí, lệ phí dịch vụ công, nâng cao chỉ số cải cách hành chính.

Bình Dương là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Việc thanh toán không dùng tiền mặt trong thời kỳ hội nhập là xu thế tất yếu trong kỷ nguyên số. Mới đây, UBND tỉnh cũng đã có quyết định thực hiện giải pháp áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt khi giải quyết thủ tục hành chính; chấp thuận chủ trương mở và sử dụng tài khoản ngân hàng chung cho các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện, thành phố một tài khoản ngân hàng để nhận thanh toán phí, lệ phí dịch vụ công.

Ngoài ra, Bình Dương cũng cho phép các đơn vị cung cấp trung gian thanh toán VNPAY, VNPT Pay, Momo… được tham gia triển khai thanh toán phí, lệ phí dịch vụ công cùng với hai ngân hàng Vietcombank và Vietinbank.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm