• Mới cập nhật:

Xã hội

Bình Dương: Nữ tiểu thương nói không với thực phẩm bẩn, chung tay xây dựng nông thôn mới

Thanh Lam 09/09/2020 - 21:50 (GMT+7)

Thành viên câu lạc bộ được tặng thùng rác để phân loại rác tại nguồn. Ảnh: HN

Thời gian qua, câu lạc bộ phụ nữ với vệ sinh an toàn thực phẩm ở phường Phú Cường (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã phát huy được nhiều hiệu quả tích cực trong việc lan tỏa thông điệp buôn bán, sử dụng thực phẩm sạch gắn với Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Câu lạc bộ phụ nữ với vệ sinh an toàn thực phẩm này ra đời vào tháng 8/2018 gồm 40 thành viên là các chị em buôn bán thức ăn đường phố, hàng quán, tạp hóa, nước giải khát trên địa bàn. Câu lạc bộ hoạt động với hình thức hoạt động xã hội tự nguyện trong việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch".

Bà Trần Thị Thành, Chủ nhiệm câu lạc bộ phụ nữ với vệ sinh an toàn thực phẩm phường Phú Cường cho biết, mục đích của câu lạc bộ là khuyến khích động viên hội viên sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng, tạo thói quen, nâng cao ý thức sử dụng thực phẩm sạch trong chế biến bữa ăn hàng ngày. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và kỹ năng tuyên truyền, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân, tạo sự chuyển biến trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn góp phần bảo vệ sức khỏe người dân.

Bình Dương: Nữ tiểu thương nói không với thực phẩm bẩn - Ảnh 1.

Một buổi sinh hoạt của câu lạc bộ. Ảnh: HN

Theo bà Thành, từ khi hoạt động đến nay, câu lạc bộ luôn được các thành viên hưởng ứng nhiệt tình, có nhiều hoạt động sôi nổi. Bản thân các thành viên trong câu lạc bộ đã ngày càng ý thức hơn trong việc kinh doanh thực phẩm, "nói không" với thực phẩm bẩn. Đặc biệt, thông qua hoạt động của câu lạc bộ, nhiều tiểu thương, cá nhân trên địa bàn cũng ngày một nhận thức tốt hơn về việc sản xuất, chế biến và sử dụng thực phẩm sạch, an toàn.

"Trên địa bàn có khu dân cư, trường học, có nhiều điểm buôn bán thực phẩm, đồ uống nhưng trong suốt nhiều năm qua không xảy ra trường hợp phản ánh về thực phẩm bẩn, không xảy ra ngộ độc thực phẩm", bà Thành cho hay.

Bà Cao Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Hội LHPN phường Phú Cường (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương), cho biết, câu lạc bộ phụ nữ với vệ sinh an toàn thực phẩm sinh hoạt định kỳ 1 lần/quý, thường xuyên tuyên truyền các nội dung về an toàn thực phẩm, sử dụng thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, còn tuyên truyền về việc hạn chế sử dụng túi nilon. Mới đây, Hội LHPN phường cũng đã kết hợp Ban chủ nhiệm câu lạc bộ trao 40 dụng cụ chứa rác cho các thành viên trong câu lạc bộ nhằm tuyên truyền phân loại rác thải, bỏ rác đúng nơi quy định.

Theo bà Nhung, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc sinh hoạt trực tiếp của câu lạc bộ có bị gián đoạn. Tuy nhiên, câu lạc bộ cũng đã chủ động cung cấp thông tin, tuyên truyền và duy trì hoạt động thông qua tin nhắn, qua mạng xã hội nên vẫn đạt được kết quả tích cực.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm