• Mới cập nhật:

Khỏe

Bình Dương đưa vào sử dụng 2 bệnh viện dã chiến quy mô hơn 8.000 giường

Đông Quân 03/08/2021 - 20:34 (GMT+7)

Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa đi vào hoạt động

Ngày 3/8, tỉnh Bình Dương đã khánh thành và đưa vào hoạt động 2 bệnh viện dã chiến có quy mô 8.300 giường, phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương vẫn còn diễn biến phức tạp, Tổng Công ty Becamex IDC quyết định xây dựng Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa, trực thuộc Bệnh viện dã chiến số 1 - Bình Dương, đặt tại khu nhà xưởng của Công ty cổ phần Phát triển công nghiệp BW (BWID) với quy mô 5.300 giường, nhiều hơn dự kiến 300 giường. 

Bệnh viện được xây dựng khu chức năng phụ trợ, trong đó bố trí 2.200 giường có trợ thở oxy cố định bằng hệ thống oxy trung tâm…

Trong khi đó, Bệnh viện dã chiến số 3 đặt tại khuôn viên Trường Đại học Việt Đức (phường Thới Hoà, thị xã Bến Cát) với quy mô 3.000 giường bệnh, được phân tầng điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 không triệu chứng, mức độ nhẹ đến trung bình.

GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong những ngày tới tình hình dịch của địa phương tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng. Việc đưa vào sử dụng 2 bệnh viện dã chiến mới này là sự chuẩn bị tích cực của Bình Dương cho các kịch bản dịch có thể sẽ xấu hơn.

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị tỉnh Bình Dương cần tranh thủ thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để nhanh chóng "bóc tách" người nhiễm Covid-19 ra khỏi cộng đồng. Tỉnh cần sử dụng test kháng nguyên nhanh để có kết quả sớm. "Bảo vệ chặt vùng xanh - vùng chưa có người nhiễm Covid-19, đồng thời khoanh chặt vùng đỏ - vùng có nhiều người nhiễm Covid-19. Mở rộng vùng xanh, thu hẹp tiến tới xóa bỏ vùng đỏ.

"Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ Bình Dương xây dựng trung tâm hồi sức tích cực 500 giường, với đội ngũ chuyên gia của Bộ, kết hợp với hệ thống bệnh viện dã chiến của tỉnh sẽ đáp ứng đủ nhu cầu điều trị", ông Thuấn cho hay.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm