• Mới cập nhật:

Xã hội

Chủ tịch nước: Bình Dương cần sớm đưa khu điều trị dã chiến 5.000 giường đi vào hoạt động

Đình Hưng 30/07/2021 - 15:08 (GMT+7)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (bìa phải) kiểm tra Khu điều trị dã chiến Thới Hòa. Ảnh: M.Xuân

Ngày 30/7, đoàn công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm, kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương.

Đến kiểm tra công trường xây dựng khu điều trị dã chiến 5.000 giường tại khu công nghiệp Thới Hòa (Thị xã Bến Cát), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Bình Dương cần đẩy nhanh tốc độ để sớm đưa khu điều trị dã chiến này đi vào hoạt động.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, nếu không có những khu điều trị dã chiến quy mô lớn như thế này thì hệ thống y tế sẽ rất dễ bị quá tải trước tình hình các ca mắc vẫn đang tăng cao. Đồng thời cho biết, Bộ Y tế sẽ hỗ trợ thêm lực lượng y bác sĩ, điều dưỡng để hỗ trợ cho tỉnh Bình Dương.

Khu điều trị dã chiến Thới Hòa là cơ sở 2 của Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Bình Dương, đặt tại nhà xưởng của Công ty cổ phần phát triển công nghiệp BW (BWID).

Khu điều trị dã chiến Thới Hòa được triển khai trên khuôn viên rộng 6,5 ha, trong đó diện tích sàn xây dựng là 4,1 ha cho 5.000 giường bệnh và khu chức năng phụ trợ. Trong đó, bố trí 600 giường có gắn trợ thở oxy cố định bằng hệ thống oxy trung tâm.

Chủ tịch nước: Bình Dương cần sớm đưa khu điều trị dã chiến 5.000 giường đi vào hoạt động - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra Khu điều trị dã chiến Thới Hòa

Khu điều trị này đang được gấp rút xây dựng để có thể đưa vào hoạt động từ ngày 3/8 với quy mô 2.000 giường (giai đoạn 1) và vận hành toàn bộ từ ngày 8/8. Khi đưa vào hoạt động, nơi này sẽ thành nơi điều trị cho bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng từ nhẹ đến trung bình.

Được biết, khu điều trị được đầu tư và vận hành trên cơ sở nguồn vốn của doanh nghiệp và vốn nhà nước. Theo đó, ngoài phần nhà xưởng do công ty BWID hỗ trợ, phần xây dựng và vật dụng bên trong trị giá khoảng 50 tỉ đồng do Tổng công ty Becamex IDC tài trợ. Trong khi đó, phần trang thiết bị y tế, phương tiện phòng hộ trị giá 77 tỉ đồng do ngân sách đầu tư.

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP Thuận An, Bình Dương.

Chủ tịch nước đánh giá cao những biện pháp phòng chống dịch của TP Thuận An. Đồng thời đề nghị TP Thuận An tiếp tục thực hiện giãn cách mạnh mẽ, quyết liệt hơn theo nguyên tắc người với người, gia đình với gia đình, khu phố với khu phố, doanh nghiệp với doanh nghiệp… Phân tầng, điều trị tích cực các bệnh nhân Covid-19 để hạn chế nguy cơ diễn biến nặng và cố gắng điều trị, cứu chữa kịp thời cho người dân. Hạn chế tối thiểu nguy cơ tử vong, cố gắng giữ gìn sức khỏe và tính mạng của người dân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm