• Mới cập nhật:

Khỏe

Bình Dương: Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

Đình Hưng 22/07/2022 - 14:32 (GMT+7)

Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi nghèo. Ảnh: Cẩm Thủy.

Việc khám sàng lọc giúp phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ, đồng thời hỗ trợ mổ tim nhân đạo cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dưới 16 tuổi.

Trong hai ngày, 23-24/7, Viettel Bình Dương phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tổ chức khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em trên địa bàn Bình Dương.

Sau khi khám sàng lọc, tất cả các trẻ em phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh là con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ được chương trình "Trái tim cho em" xét duyệt và hỗ trợ chi phí phẫu thuật.

Được thực hiện từ tháng 10/2018, "Trái tim cho em" là chương trình phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dưới 16 tuổi Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và Viettel đồng sáng lập và thực hiện. Sau 14 năm triển khai, chương trình đã hỗ trợ phẫu thuật cho hơn 6.000 bệnh nhi, tổ chức 81 chương trình khám sàng lọc tim bẩm sinh cho hơn 137.000 trẻ em trên toàn quốc.

Hiện nay, mỗi năm Việt Nam đang có thêm từ 8.000-10.000 trẻ mắc tim bẩm sinh, phần lớn rơi vào các gia đình nghèo ở vùng sâu vùng xa, nơi điều kiện về cơ sở y tế còn khó khăn. Tuy nhiên, nếu bệnh tim bẩm sinh nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, khả năng khỏi bệnh sẽ rất cao.  

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm