Bình Dương: “Phiên chợ online 0 đồng” trong khu cách ly

Minh Châu
19/07/2021 - 15:52
Bình Dương: “Phiên chợ online 0 đồng” trong khu cách ly

Hội LHPN tỉnh Bình Dương, VNPT Bình Dương và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiến hành ký kết văn bản phối hợp thực hiện “Phiên chợ online 0 đồng”

Sáng 19/7, Hội LHPN tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Viễn thông Bình Dương (VNPT Bình Dương) và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện “Phiên chợ online 0 đồng”.

"Phiên chợ online 0 đồng" là phiên chợ dành cho những người mua là những cá nhân trong khu cách ly. Trong thời gian diễn ra phiên chợ, người mua sẽ thông qua một ứng dụng "App" theo mã QR Code do VNPT Bình Dương xây dựng để đăng ký mua các sản phẩm thiết yếu với giá 0 đồng.

Hội LHPN tỉnh sẽ vận động các nguồn lực từ xã hội hóa để chuẩn bị các loại hàng hóa là những sản phẩm thiết yếu và chuyển cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để trao đến các khu cách ly. 

Toàn bộ quá trình đăng ký mua hàng, giao - nhận hàng đều được thực hiện qua hình thức online, nhằm giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc trực tiếp, thực hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19, vừa theo đúng tinh thần chấp hành nghiêm Chỉ thị 16, lại vừa đạt mục tiêu góp phần hỗ trợ cuộc sống trong những ngày cách ly tập trung.

Bình Dương: “Phiên chợ online 0 đồng” trong khu cách ly - Ảnh 1.

"Phiên chợ online 0 đồng" được triển khai trong khu cách ly

Tại buổi lễ, lãnh đạo các đơn vị đã chính thức tiến hành ký kết văn bản phối hợp thực hiện "Phiên chợ online 0 đồng". Đồng thời, triển khai thực hiện phiên chợ đầu tiên dành cho những người dân đang ở trong khu cách ly Trường Tiểu học Chánh Phú Hòa (Thị xã Bến Cát) trong khung giờ từ 8h30 đến 11h30 sáng nay.

Sau đó, Ban tổ chức dự kiến sẽ tiếp tục thực hiện thêm 1 phiên chợ tại khu cách ly trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên và sẽ tiếp tục rút kinh nghiệm, hoàn thiện và tiếp tục triển khai tại các khu cách ly khác.

Dịp này, VNPT Bình Dương còn tặng thẻ điện thoại cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly Trường Tiểu học Chánh Phú Hòa; tặng 20 triệu đồng cho "Phiên chợ online 0 đồng" và đưa "Thẻ sim 0 đồng" vào mặt hàng mua sắm trong tất cả các "Phiên chợ online 0 đồng".


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm