Bình Phước: Ra mắt “Tổ truyền thông cộng đồng” thuộc Dự án 8

Đ.Hưng
23/06/2023 - 15:52
Bình Phước: Ra mắt “Tổ truyền thông cộng đồng” thuộc Dự án 8

Lễ ra mắt “Tổ truyền thông cộng đồng”

Tổ truyền thông cộng đồng” được thành lập nhằm tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình, cộng đồng; thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em.

Hội LHPN tỉnh Bình Phước vừa ra mắt "Tổ truyền thông cộng đồng" của ấp 5 và ấp 8 (xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp) và hoạt động truyền thông mẫu cho Tổ truyền thông cộng đồng, thu hút hơn 200 hội viên phụ nữ và người dân tham dự.

Đây là hoạt động thuộc Dự án 8 "Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" trong Chương trình mục tiêu quốc gia "Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030", giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025.

Phát biểu tại lễ ra mắt, bà Vũ Thị Tuyết, Trưởng ban Tuyên giáo - Chính sách Hội LHPN tỉnh Bình Phước hy vọng các thành viên tổ truyền thông cộng đồng và mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ sẽ làm tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng "thay đổi nếp nghĩ, cách làm", góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em. Từ đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trong cộng đồng.

Bình Phước: Ra mắt “Tổ truyền thông cộng đồng” thuộc Dự án 8 - Ảnh 1.

Hội viên, phụ nữ trao đổi các vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em

Tại hoạt động truyền thông mẫu, đại diện Hội LHPN tỉnh cũng đã thông tin về Luật trẻ em; Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022. Tổ chức các phần thi giúp hội viên phụ nữ và trẻ em hiểu hơn về quyền và nghĩa vụ của mình cũng như biết thêm những kỹ năng phòng chống xâm hại, các địa chỉ tiếp nhận tin báo về bạo lực, xâm hại trẻ em…

Trước đó, Hội LHPN tỉnh Bình Phước cũng tổ chức lễ ra mắt "Tổ truyền thông cộng đồng" tại thôn 6 (xã Long Tân, huyện Phú Riềng) với 9 thành viên gồm: Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận, Chi hội trưởng phụ nữ, Bí thư và Phó Bí thư Chi đoàn, tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn, Thôn đội trưởng, Chi hội trưởng cựu chiến binh, đại diện tổ trưởng tổ phụ nữ.

Ngay sau lễ ra mắt, các thành viên "Tổ truyền thông cộng đồng" và đông đảo người dân trên địa bàn xã Long Tân đã được tham gia hoạt động truyền thông về phòng, chống tảo hôn, phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em. Hoạt động truyền thông đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của hội viên, phụ nữ và người dân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; tạo sự đồng thuận trong xã hội, ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực cho vùng dân tộc thiểu số.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm