Bộ Công an kiểm tra, giám sát thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại TPHCM

Thu Phương
16/11/2023 - 17:54
Bộ Công an kiểm tra, giám sát thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại TPHCM

Đoàn kiểm tra, giám sát làm việc tại 1 nhà hàng

Nằm trong các hoạt động kiểm tra về phòng chống tác hại thuốc lá, ngày 16/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) Bộ Công an và Công an TPHCM phối hợp với Quỹ PCTHTL, Bộ Y tế tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực thi Luật PCTHTL và môi trường không khói thuốc lá tại một số nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TPHCM.

Tham dự đoàn kiểm tra có ông Hồ Anh Quốc, Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TPHCM; ông Tô Quốc Hùng, Phó trưởng ban, Ban Chỉ đạo PCTHTL Công an TPHCM; bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó trưởng phòng, phòng Tham mưu tổng hợp, Cục Y tế (Bộ Công an); đại diện Quỹ PCTHTL và các đồng chí công an khu vực phụ trách địa bàn. 

Đợt kiểm tra, giám sát này, đoàn giám sát tiến hành kiểm tra, giám sát các vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCTHTL theo lĩnh vực được phân công trong Luật PCTHTL và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Bộ Công an kiểm tra, giám sát thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại TP.HCM- Ảnh 1.

Trong quá trình kiểm tra, giám sát, Đoàn đã tuyên truyền, phổ biến các quy định Luật PCTHTL đối với nhà hàng

Trong buổi sáng, đoàn giám sát đã tiến hành kiểm tra Nhà hàng Diamond palace (101 Lý Chiêu Hoàng, P.10, Quận 6), Trung tâm hội nghị tiệc cưới Đại Hỷ Palace (136 Lý Chiêu Hoàng, P.10, Quận 6) và nhà hàng Túc Mạch (32 Lý Chiêu Hoàng, P.10, Quận 6). Trong quá trình kiểm tra, giám sát đoàn đã tuyên truyền, phổ biến các quy định Luật PCTHTL đối với nhà hàng, cách triển khai thực hiện xây dựng nhà hàng không khói thuốc. Theo Luật PCTHTL, nhà hàng là địa điểm cấm hút thuốc lá.

Tại thời điểm kiểm tra, các đơn vị đều có treo biển cấm hút thuốc, tuy nhiên số lượng còn hạn chế, một số phòng, khu vực không có biển cấm hút thuốc lá, các nhà hàng đều thiếu quy định cấm hút thuốc lá tại khu vực trong nhà của nhà hàng. Đoàn giám sát đã nhắc nhở các đơn vị khẩn trương bổ sung các biển cấm hút thuốc, ban hành quy định cấm hút thuốc trong nhà hàng, chấp hành tốt các quy định của Luật PCTHTL. Các đơn vị được kiểm tra đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của đoàn và cam kết sẽ khắc phục trong vòng 7 ngày. Sau thời gian trên, đoàn kiểm tra lại và xử phạt theo quy định của pháp luật nếu tiếp tục sai phạm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm