• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bộ đội biên phòng Lào Cai tiếp nhận 110 công dân do Trung Quốc trao trả qua cửa khẩu

Trung Dũng 28/09/2022 - 20:51 (GMT+7)
Ngày 28/9, tại cửa khẩu đường bộ quốc tế Lào Cai, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã tiến hành tiếp nhận 110 công dân do Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, Trung Quốc, trao trả.

Thông tin từ BĐBP Lào Cai cho biết, tất cả các công dân này đều mang Quốc tịch Việt Nam, ở 17 tỉnh khác nhau trong cả nước. Trong đó có 69 nam và 41 nữ. Với các độ tuổi từ 19 đến 42 tuổi. Trong số những người này, có rất nhiều công dân đã sang Trung Quốc làm thuê từ những năm 2016 đến nay. 

Bộ đội biên phòng Lào Cai tiếp nhận 110 công dân do Trung Quốc trao trả qua cửa khẩu - Ảnh 1.

Tiếp nhận công dân do Trung quốc trao trả tại vạch Phân định đường biên giới cửa khẩu quốc tế đường bộ Lào Cai

Trước đó, các công dân này đã tự ý đã vượt biên giới sang Trung Quốc để làm thuê trong các cơ sở sản xuất thủ công như: sản xuất vải, giầy dép, hàn xì đồ sắt, bánh kẹo… ở các tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây (Trung Quốc). 

Lực lượng chức năng Trung Quốc đã tiến hành kiểm tra. Các công dân này không có giấy tờ hợp lệ, lực lượng chức năng Trung Quốc đã tiến hành bắt giữ và trao trả cho Việt Nam.

Trong số 110  công dân được trao trả, có 1 đối tượng có lệnh truy nã của cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Đó là đối tượng Vũ Công Hải, sinh năm 1993, trú tại thôn Thuận, xã Hồng Quỳnh, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Đối tượng này bị truy nã về tội đánh bạc, và đã bỏ trốn sang Trung Quốc từ tháng 4-2017.

Bộ đội biên phòng Lào Cai tiếp nhận 110 công dân do Trung Quốc trao trả qua cửa khẩu - Ảnh 2.

BĐBP tiến hành lấy lời khai của các công dân do Trung Quốc trao trả

Ngay sau khi tiếp nhận, lực lượng y tế tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã tổ chức kiểm tra dịch tế nhanh và không phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid -19. Lực lượng BĐBP Lào Cai đã tổ chức xác minh lấy lời khai của các công dân này, sau đó tiến hành bàn giao cho các cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm