• Mới cập nhật:

Khỏe

Bộ Kit xét nghiệm của Việt Nam được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận đạt chuẩn quốc tế

Linh Trần 25/04/2020 - 14:43 (GMT+7)
Bộ sản phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 của Việt Nam sản xuất vừa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận đạt chuẩn quốc tế.

Ngày 25/4, Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á cho biết, Bộ sản phẩm Kit xét nghiệm Covid-19 do Công ty và Học viện Quân y phối hợp sản xuất đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhân đạt chuẩn quốc tế.

Theo đánh giá của WHO, bộ kit LightPower iVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR Kit do công ty Việt Á sản xuất theo Quy trình Danh sách Sử dụng Khẩn cấp (EUL) và cấp mã số EUL 0524-210-00. Với việc được WHO công nhận thì bộ xét nghiệm Covid-19 đã đạt chuẩn quốc tế.

Hiện nay, trên thế giới chỉ có một phương pháp duy nhất được WHO công nhận là "tiêu chuẩn vàng" để phát hiện virus này là Real-Time RT-PCR.

Trước đó, ngày 21/4, Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Vương quốc Anh cũng đã cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn châu Âu (CE) và cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) cho bộ sản phẩm xét nghiệm này. Với chứng nhận này, bộ sản phẩm Kit của Việt Nam được bán tự do ở tất cả các quốc gia thành viên của Khu vực kinh tế châu Âu và Vương quốc Anh.

Sau khi Vương Quốc Anh cấp phép, bộ sản phẩm xét nghiệm Covid-19 của Công ty đã được một đối tác đặt mua độc quyền để phân phối tại Anh, Ấn Độ, Mexico, Mỹ và 1 số quốc gia tại châu Âu với số lượng cam kết ít nhất 1 triệu test/tháng.

Công ty Việt Á cho biết, 1 bộ Kit gồm 50 test, dùng 50 lần. Các tiêu chí độ nhạy, độ đặc hiệu 100%, độ chính xác 100%. Thời gian để cho ra kết quả xét nghiệm âm tính hay dương tính với virus SARS-Cov-2 là 2 tiếng. Giá bán tại Việt Nam hiện nay từ 400.000 đồng- 600.000 đồng/bộ Kit.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm