• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bộ Y tế nêu đích danh những trang web quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm pháp luật

Linh Trần 27/05/2020 - 06:37 (GMT+7)
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo người tiêu dùng không nên mua một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe do vi phạm pháp luật, quảng cáo như thuốc chữa bệnh.

Ngày 26/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe (BVSK) trên internet và môi trường mạng, Cục phát hiện trên các trang website: http://itppharma.com;  http://www.healcentral.org/dai-kien-can; http://sieuthisongkhoe.com; http://1top.vn; http://likigold.info; http://www.tohuco.com; http://www.xoangthaytoai.pro đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm BVSK Đại kiện can và Likigold có nội dung gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín của nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Theo Cục An toàn thực phẩm, thực phẩm BVSK Đại kiện can và Likigold do Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Vitaco Việt Nam (địa chỉ: Phòng 802, số 627 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm.

Bộ Y tế cảnh báo người dân không nên mua những thực phẩm BVSK dưới đây do vi phạm pháp luật - Ảnh 1.

Thực phẩm BVSK Đại kiện can

Tuy nhiên, tại buổi làm việc, đại diện công ty không thừa nhận các website trên là của đơn vị. Vì vậy, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo thực phẩm BVSK Đại kiện can và Likigold  trên các trang website trên.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm BVSK Đại kiện can và Likigold đang được quảng cáo trên không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Do đó, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian Cục phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm BVSK Đại kiện can và Likigold quảng cáo trên trang website trên.

Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, ngoài sản phẩm trên, thời gian qua, trên các  website: https://nhathuocvinhloi.vn/vien-khop-dai-viet;

https://itppharma.com/vien-khop-dai-viet;

https://haagendazs.com.vn/vien-khop-dai-viet;

https://www.healcentral.org/vien-khop-dai-viet;

http://dangian3.demopage.me/daiviet3 có quảng cáo sản phẩm thực phẩm BVSK Viên khớp Đại Việt không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo. Sản phẩm này do Công ty Cổ phần thương mại IAC (số nhà 31, ngõ 186, đường Khương Trung, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm