• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bộ Y tế yêu cầu các BV tạm dừng hợp đồng với Công ty Trường Sinh

Linh Trần 02/04/2020 - 17:18 (GMT+7)
Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành rà soát cơ sở có hợp đồng với công ty Trường Sinh. Đồng thời yêu cầu tạm dừng hợp đồng cung cấp dịch vụ căng tin với BV này.

Liên quan đến dịch COVID-19, ngày 2/4, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu các BV trực thuộc Bộ; Sở Y tế các BV tỉnh, thành rà soát các đơn vị y tế có hợp đồng cung cấp dịch vụ với Công ty Trường Sinh. Đây là đơn vị cung cấp suất ăn, dịch vụ căng tin cho BV Bạch Mai, nơi có nhiều người nhiễm COVID-19. Đồng thời, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị tạm dừng hợp đồng với Công ty Trường Sinh và tiến hành các biện pháp kiểm soát dịch tại cơ sở khám chữa bệnh.

Bộ Y tế yêu cầu các BV tạm dừng hợp đồng với Công ty Trường Sinh - Ảnh 1.

Nhân viên cung cấp suất ăn Công ty Trường Sinh tại BV Nội tiết TƯ

Qua rà soát, đến nay đã xác định Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho 5 cơ sở y tế gồm BV Bạch Mai (2 cơ sở); BV Hữu Nghị; BV Nội tiết TƯ và BV A Thái Nguyên. 

Sau khi Bộ Y tế công bố thông tin các các ca mắc COVID-19 liên quan đến Công ty Trường Sinh, các BV trên đã tiến hành cách ly, xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên của công ty này đang làm việc tại BV. 

Tại BV Hữu Nghị, đã có 15/15 mẫu âm tính; tại BV Nội tiết TƯ có 19/19 trường hợp âm tính. Đồng thời, các BV cũng tạm thời đóng cửa căng tin và tìm kiếm đối tác cung cấp suất ăn mới.

Cũng theo Bộ Y tế, đến 16h ngày 2/4, Việt Nam đã có 222 bệnh nhân nhiễm COVID-19. Trong đó, 40 ca liên quan BV Bạch Mai, riêng Công ty Trường Sinh có 26 ca mắc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm