• Mới cập nhật:

Khỏe

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ việc BV Thu Cúc kỳ thị sản phụ quê Vĩnh Phúc

Linh Trần 20/02/2020 - 15:17 (GMT+7)
Bộ Y tế yêu cầu BV Thu Cúc làm rõ thông tin từ chối mổ sinh cho sản phụ quê ở Vĩnh Phúc và xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có).

Liên quan đến vụ việc gia đình bệnh nhân tố BV Đa khoa Quốc tế Thu Cúc kỳ thị sản phụ quê ở Vĩnh Phúc, ngày 20/2, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu làm rõ.

Theo đó, sau khi một số cơ quan báo chí phản ánh, Bộ Y tế đề nghị BV Thu Cúc kiểm tra vụ việc và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 25/2. Đồng thời, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân có biểu hiện, hành vi kỳ thị người dân; thiếu trách nhiệm về chuyên môn và vi phạm đạo đức nghề nghiệp (nếu có).

BV Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

BV Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Bộ Y tế cho rằng, trong bối cảnh toàn bộ hệ thống chính trị, đặc biệt là ngành y tế đang tập trung mọi nguồn lực chống dịch bệnh, BV cần làm tốt hơn nữa công tác truyền thông tư vấn, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của ngành y tế đáp ứng hiệu quả với dịch bệnh.  

Trước đó, như PNVN đã thông tin, gia đình sản phụ N.K.O. (ở Vĩnh Phúc) sau khi làm thủ tục nhập viện, đóng tiền và đã có chỉ định mổ sinh, biết là người Vĩnh Phúc, BV đã từ chối mổ sinh cho sản phụ. Quá bức xúc, gia đình đã chia sẻ lên mạng xã hội.

Thông tin chia sẻ của sản phụ N.T.O.

Thông tin của sản phụ N.T.O trên nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội, đa phần đều bất bình với việc từ chối mổ sinh của BV

Tuy nhiên, đại diện BV Đa khoa Quốc tế Thu Cúc khẳng định, không có việc từ chối mổ cho sản phụ như thông tin lan truyền trên mạng xã hội mà chỉ là sự hiểu nhầm. Phía BV đến gặp gỡ với gia đình và giải thích với sản phụ về sự cố trên.

Phía BV cũng từ chối cung cấp các thông tin liên quan cho báo chí. Tuy nhiên, BV vẫn khẳng định làm đúng quy trình của Bộ Y tế trên cơ sở thực hiện đúng y lệnh, trên cơ sở đảm bảo quyền lợi của sản phụ và thai nhi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm