• Mới cập nhật:

Xã hội

Bối cảnh mới đòi hỏi các cấp Hội không ngừng đổi mới, sáng tạo, nỗ lực triển khai nhiệm vụ

PV 30/06/2022 - 10:36 (GMT+7)

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (thứ 4 bên phải) trao đổi cùng các Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam

Đây là khẳng định của Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tại Hội nghị lần thứ 2 Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam khóa XIII, tại Đà Nẵng sáng nay (30/6).

Nhận định tình hình 6 tháng đầu năm 2022, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cho rằng: Hoạt động Hội và phong trào phụ nữ diễn ra sôi động trong bối cảnh thế giới và đất nước có những thuận lợi và khó khăn. Kinh tế thế giới có dấu hiệu phục hồi, tuy nhiên, hậu quả của đại dịch COVID-19 và ảnh hưởng xung đột Nga - Ukraine làm cho kinh tế thế giới phục hồi chậm. Trong nước, dịch bệnh phức tạp, lan rộng trong những tháng đầu năm đã ảnh hưởng nhiều đến đời sống của người dân, trong đó có phụ nữ, trẻ em; đến nay, nền kinh tế được mở cửa trong trạng thái bình thường mới, dịch bệnh COVID-19 cơ bản được kiểm soát, đời sống người dân dần trở lại bình thường.

Trong bối cảnh đó, Đảng, Nhà nước đã có những quyết sách quan trọng về phục hồi, phát triển kinh tế, chăm lo đời sống người dân, quan tâm an sinh xã hội với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Đánh giá những thuận lợi và khó khăn trong bối cảnh mới, Chủ tịch Hà Thị Nga nêu rõ: Tình trạng giá cả một số hàng hóa thiết yếu tăng, nhất là giá xăng dầu, nguồn nhân lực lao động thiếu hụt cục bộ ảnh hưởng đến đời sống của người dân, trong đó có phụ nữ. Theo đó, "hoạt động Hội đứng trước nhiều khó khăn thách thức, đòi hỏi các cấp Hội không ngừng đổi mới, năng động sáng tạo, nỗ lực khắc phục khó khăn để tổ chức triển khai nhiệm vụ", Chủ tịch Hà Thị Nga khẳng định.

Bối cảnh mới đòi hỏi các cấp Hội không ngừng đổi mới, sáng tạo, nỗ lực triển khai nhiệm vụ - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại hội nghị

Nêu 5 điểm nổi bật trong 6 tháng qua, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh tinh thần quyết tâm, chủ động, sáng tạo của các cấp Hội, trong đó vai trò tiên phong, đi đầu của các chị Ủy viên Đoàn chủ tịch, Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam. Trong đó, điểm nhấn quan trọng cụ thể như:

Thứ nhất, tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII với nhiều nội dung đổi mới, tạo bầu không khí hồ hởi, phấn khởi và tinh thần quyết tâm trong toàn hệ thống Hội trong việc triển khai nhiệm vụ của nhiệm kỳ.

Thứ 2, công tác tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp được thực hiện nghiêm túc và bằng nhiều hình thức đổi mới (trực tiếp, trực tuyến, thông qua tài liệu…) nhằm sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Đến nay các cấp Hội đã hoàn thành việc quán triệt triển khai và đang tích cực thực hiện phong trào thi đua, cuộc vận động, các chỉ tiêu và nhiệm vụ, giải pháp. TW Hội đầu tư xây dựng các văn bản hướng dẫn những nhiệm vụ mới của nhiệm kỳ như tổ chức và hoạt động của Ủy ban kiểm tra, về hội viên danh dự, về thực hiện hai khâu đột phá…

Thứ 3, có nhiều đổi mới trong tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động và chăm lo cho hội viên, phụ nữ, đặc biệt là trong các dịp ngày lễ như Ngày Phụ nữ Việt Nam 8/3, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Ngày Môi trường thế giới 5/6, Tháng hành động vì trẻ em… tạo sự lan tỏa rộng rãi trong các cấp Hội và cộng đồng, xã hội.

Bối cảnh mới đòi hỏi các cấp Hội không ngừng đổi mới, sáng tạo, nỗ lực triển khai nhiệm vụ - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thứ 4, tập trung, tích cực trong triển khai thực hiện các đề án, các Chương trình mục tiêu quốc gia theo chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội, đặc biệt là đang nỗ lực thực hiện tốt dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em"

Thứ 5, triển khai thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên cơ bản đảm bảo tiến độ, chất lượng yêu cầu.

Chủ tịch Hà Thị Nga đánh giá, trong bối cảnh dịch bệnh, khó khăn thời gian qua, các cấp Hội trong cả nước đã rất nỗ lực, phát huy vai trò tham mưu với cấp ủy, chính quyền. "Dù khó khăn, nhưng chúng ta cơ bản triển khai, đáp ứng được yêu cầu, có những nội dung đạt kết quả tốt hơn so với yêu cầu đặt ra".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm