• Mới cập nhật:

Xã hội

“Bữa ăn ấm tình” trong mùa dịch của phụ nữ quận Ba Đình

Minh Anh - Ảnh: Lan Hương 11/06/2021 - 18:00 (GMT+7)

Các suất ăn được gửi tận tay y bác sĩ

Chia sẻ nỗi nhọc nhằn, lan tỏa tình yêu thương, động viên các chiến sĩ áo trắng là mục đích của hoạt động mang tên “Bữa ăn ấm tình” của chị em hội viên Hội LHPN quận Ba Đình, Hà Nội.

Chị Đinh Thị Phương Liên – Chủ tịch Hội LHPN quận Ba Đình, cho biết: Ý tưởng của Bữa ăn ấm tình xuất phát từ chuyến thăm hỏi động viên các cán bộ của Trung tâm Y tế quận Ba Đình tham gia chống dịch. 

"Chúng tôi không khỏi xúc động khi thấy những y bác sĩ cởi bộ đồ bảo hộ ra lưng bị phồng rộp vì nắng, nhiều nhân viên y tế uống vội hộp sữa để tiếp tục làm nhiệm vụ không kịp ăn một miếng cơm trưa. Do dịch bệnh nên các cửa hàng bán đồ ăn dừng hoạt động, mà thời gian ăn cơm của các y bác sĩ phụ thuộc nhiều vào công việc. Bởi vậy, Hội LHPN quận Ba Đình đã triển khai mô hình Bữa ăn ấm tình tới các cơ sở hội để y bác sĩ có thể thưởng thức các món ăn đảm bảo an toàn thực phẩm" từ bàn tay những người chị, người mẹ", chị Liên chia sẻ.

Với tinh thần đóng góp một phần sức nhỏ bé vào công cuộc chống dịch Covid 19, tham gia vào mô hình Bữa ăn ấm tình, mỗi buổi sáng chị Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội LHPN phường Ngọc Khánh đã cùng các bác, các cô trong Hội Phụ nữ phường đến các cửa hàng thực phẩm sạch để chuẩn bị những Bữa cơm ấm tình. Sau khi đã chọn đủ các thực phẩm tươi ngon, dinh dưỡng, chị Hương và hội viên phụ nữ phường Ngọc Khánh về nhà của chị Hà (hội viên Hội LHPN phường) trên đường Đê La Thành để nấu nướng.

Các món ăn được bày vào khay để mang đến cho các y bác sĩ

Các món ăn được bày vào khay để mang đến cho các y bác sĩ

Việc chuẩn bị những bữa cơm luôn được đảm bảo về quy trình an toàn. Đầu tiên những hội viên tham gia nấu nướng đều đeo khẩu trang, găng tay. Khu vực chế biến đảm bảo theo nguyên tắc 1 chiều, thực phẩm được bảo quản sống chín riêng biệt, quá trình chế biến đều được ghi sổ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm theo quy định. Quá trình chế biến đều trên mặt bàn cao hơn 60cm so với mặt đất.

Chị Nguyễn Thị Lan Hương chia sẻ: "Các bữa ăn ngoài việc đảm bảo dinh dưỡng, ngon miệng thì việc chú trọng đến an toàn thực phẩm là vô cùng quan trọng, vì sức khỏe của các chiến sĩ áo trắng sẽ ảnh hưởng đến công cuộc chiến đấu với dịch Covid rất nhiều".

Trung bình mỗi bữa các chị sẽ nấu 10-15 suất ăn tùy thuộc vào nhu cầu. Sau khi nấu xong các suất ăn sẽ được gửi đến tận tay các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch.

Hoạt động Bữa ăn ấm tình đã nhận được sự hưởng ứng của cơ sở Hội trên địa bàn quận Ba Đình. Các cơ sở Hội đã đăng ký luân phiên nhau chuẩn bị các suất ăn. Hội LHPN quận Ba Đình cũng đã có các phương án sẵn sàng cho hàng trăm suất ăn nếu trong tình hình cần thiết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm