• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN phường Ngọc Khánh lắp đặt buồng khử khuẩn phục vụ bầu cử

Minh Anh - Ảnh: Hương Lan 21/05/2021 - 15:15 (GMT+7)
Cùng với lắp đặt buồng khử khuẩn, Hội LHPN phường Ngọc Khánh (Q.Ba Đình, Hà Nội) còn may khẩu trang tặng hội viên khó khăn và lực lượng tham gia công tác bầu cử.

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang vào giai đoạn nước rút, đúng vào thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trong đó Hà Nội là một trong những địa phương bị ảnh hưởng lớn nhất. Chính vì vậy, để bảo đảm triển khai bầu cử đúng tiến độ, đúng luật định, TP Hà Nội, quận Ba Đình nói chung và phường Ngọc Khánh nói riêng đã chủ động thực hiện các phương án, linh hoạt phương thức tổ chức gắn với tăng cường các biện pháp phòng dịch.

Tại thời điểm này, việc chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử và triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách, khẩn trương. Vì vậy, MTTQ, Hội LHPN phường Ngọc Khánh đã phối hợp nghiên cứu lắp đặt buồng khử khuẩn phục vụ nhân dân, các đơn vị tổ chức, cá nhân đến liên hệ làm việc tại trụ sở Đảng ủy-HĐND-UBND cũng như cán bộ cơ quan phường. Buồng khử khuẩn đã được chạy thử cả tuần nay và sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 22/5 tới, góp phần đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan vào nơi đầu não của địa  phương.

Buồng khử khuẩn sẽ được Hội LHPN phường Ngọc Khánh đưa vào hoạt động từ ngày 22/5/2021

Buồng khử khuẩn sẽ được Hội LHPN phường Ngọc Khánh chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 22/5/2021

Đại diện Hội HLPN phường Ngọc Khánh cho biết: Buồng khử khuẩn có hệ thống điều khiển hoạt động gồm nhiều chi tiết điện, điện tử như: Hệ thống vi mạch cảm biến; hệ thống bơm, công nghệ phun sương siêu âm và bình chứa dung dịch; bộ nguồn Adapter 12V DC; vi xử lý cảm biến hồng ngoại; rơ-le kích máy bơm van một chiều; công tắc nguồn; ống dẫn dung dịch và dây dẫn điện. Sau khi người sử dụng nhấn nút kích hoạt tín hiệu sẽ được truyền về cho vi xử lý, vi xử lý sẽ ra lệnh cho bơm phun dung dịch sát khuẩn trong vòng 26 giây.

Dung dịch sát khuẩn được sử dụng ở đây là dung dịch anolyte - sản phẩm của quá trình điện phân nước muối loãng. Dung dịch anolyte không phải là sản phẩm xa lạ ở nhiều nước trên thế giới. Đã có nhiều công bố trên các tạp chí khoa học chuyên ngành về việc sử dụng sản phẩm này diệt khuẩn và tẩy rửa sát khuẩn. Với công nghệ phun sương siêu âm tạo ra các hạt sương kích thước siêu nhỏ chỉ trong vòng 10 giây, toàn bộ không gian buồng đã bao trùm kín dung dịch khử khuẩn dưới dạng sương mù mịn giúp dung dịch tiếp xúc tối đa vào quần áo người sử dụng mà không cần xoay người khi đứng trong buồng và không bị ướt quần áo.

Đây cũng là công trình chào mừng bầu cử cũng như hướng tới chào mừng 60 năm thành lập quận Ba Đình, 40 năm ngày thành lập chính quyền phường.

Chị em phụ nữ phường Ngọc Khánh may khẩu trang tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Chị em phụ nữ phường Ngọc Khánh may khẩu trang tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng tham gia công tác bầu cử

Cùng với lắp đặt buồng khử khuẩn, Hội LHPN phường Ngọc Khánh còn phát động chương trình "Bồ câu nhỏ" may 1.000 khẩu trang tặng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn và các lực lượng tham gia công tác bầu cử.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm