• Mới cập nhật:

Xã hội

Chủ tịch Hà Nội: Yêu cầu đảm bảo công tác bầu cử tại bệnh viện

Hải Yến 20/05/2021 - 19:22 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra thực địa điểm bầu cử tại Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Ảnh: Nguyễn Khánh

Chiều 20/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trường đoàn Kiểm tra số 1 của Thường trực Thành ủy, đã đến kiểm tra thực địa điểm bầu cử tại Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử ở quận Đống Đa.
Chủ tịch Hà Nội: Yêu cầu đảm bảo công tác bầu cử tại bệnh viện  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra thực địa điểm bầu cử tại Trường Đại học Nghệ thuật Quân đội

Tại buổi làm việc, ông Chu Ngọc Anh đã trực tiếp kiểm tra quy trình bầu cử cũng như các biện pháp phòng dịch tại điểm bầu. Ông Chu Ngọc Anh đặc biệt lưu ý việc cần đảm bảo giãn cách 2m với các cử tri trong ngày bầu cử cũng như chuẩn bị các điều kiện đầy đủ để phục vụ cử tri.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ cho biết, qua thống kê, tính đến ngày 20/5, quận có 234.397 cử tri sẽ thực hiện quyền bầu cử tại 148 khu vực bỏ phiếu. Đến thời điểm hiện tại, 100% các phường đã gửi thẻ cử tri kèm theo thông tin các ứng cử viên, quy định về phòng dịch đến cử tri trên địa bàn quận.

Về công tác phòng chống dịch bệnh gắn với phục vụ bầu cử, quận Đống Đa đã xây dựng 5 phương án nhằm đáp ứng nhanh, kịp thời theo các tình huống dịch bệnh tại tất cả các khu vực bỏ phiếu.

Đặc biệt, trên địa bàn quân có 2 khu vực còn phong tỏa diện hẹp, quận cũng có kịch bản chi tiếp đảm bảo quyền lợi bỏ phiếu của các cử tri cũng như an toàn tuyệt trong quá trình bỏ phiếu. Quận xây dựng kế hoạch phục vụ bầu cử cho cử tri trong khu vực cách ly, cử tri cách ly tại nhà và cử tri tại các bệnh viện lớn trên địa bàn; đồng thời lên phương án khử khuẩn toàn bộ 148 điểm bỏ phiếu trước thời điểm diễn ra bầu cử.

Nêu rõ, chỉ còn hơn 1 ngày nữa là đến ngày bầu cử, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh chỉ đạo mới nhất của Bí thư Thành ủy về việc tập trung đảm bảo tuyệt đối an toàn ngày bầu cử và phải "làm tốt đến từng chi tiết nhỏ".

Bên cạnh đó, quận Đống Đa cũng cần chuẩn bị kỹ các kịch bản bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy tại các khu vực bầu cử trước trong và sau bầu cử; chủ động rà soát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu vực bỏ phiếu, bảo đảm giãn cách và bố trí phòng cách ly y tế.

Ông Chu Ngọc Anh đặc biệt lưu ý quận phối hợp với Sở Y tế Hà Nội xây dựng phương án cho công tác bầu cử lại các bệnh viện trên địa bàn có đông bệnh nhân mà điển hình như Bệnh viện Bạch Mai. 

"Phải rõ ràng từng phần việc, ra vào ra sao, đảm bảo an toàn thế nào, tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan. Vướng mắc gì báo cáo Thành phố ngay để tháo gỡ kịp thời", Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm