• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ Hà Nam vừa quyết liệt phòng chống dịch, vừa chuẩn bị cho ngày bầu cử

PV 21/05/2021 - 12:00 (GMT+7)

Hội LHPN tỉnh Hà Nam ủng hộ nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng cách ly

Là một trong những địa phương bị ảnh hướng sớm nhất bởi đợt bùng phát dịch lần này, bên cạnh sự quyết liệt trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch, Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến ngày bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo thông tin từ Hội LHPN tỉnh Hà Nam, cho đến chiều ngày 20/5/2021, công tác tuyên truyền, giám sát hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã cơ bản hoàn tất ở 753 đơn vị bầu cử trên toàn tỉnh và sẵn sàng cho ngày hội quan trọng của cả nước.

Thời gian qua, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức 381 cuộc truyền thông về bầu cử ở tất cả các cấp diễn ra trên địa bàn, với hơn 56.000 lượt người được tuyên truyền bằng hình thức phát tờ gấp, tờ rơi. Cùng với đó, Hội cũng tổ chức nhiều tin, bài tuyên truyền trên các phương tiện thông tin của Hội, cổng Thông tin điện tử, Tờ thông tin phụ nữ của tỉnh, fanpage...

Ngoài ra, nhằm nâng cao năng lực cho các cấp Hội, Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã tổ chức nhiều buổi tập huấn, tọa đàm, hội thảo nâng cao năng lự cho ứng cử viên nữ, cho hàng nghìn lượt cán bộ, hội viên tham gia.

Là một trong những địa phương bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch lần này, theo thống kê của Sở Y tế Hà Nam, đến 12h ngày 20/5, toàn tỉnh có 34 bệnh nhân Covid-19. Do đó, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử, Hội LHPN tỉnh Hà Nam cũng chú trọng tuyên truyền tới các cấp Hội về công tác phòng chống dịch như: Tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; TƯ Hội LHPN Việt nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch nhất là trong chuẩn bị trong công tác bầu cử. 

Ngoài ra, Hội phụ nữ các cấp còn vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân tích cực tham gia hoạt động của các "Tổ Covid-19 cộng đồng". Hiện trên địa bàn tỉnh có 3.030 "Tổ Covid-19 cộng đồng" tại các thôn, tổ dân phố. Tiếp tục thực hiện phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", bằng mọi cách tuyên truyền tới từng cá nhân cán bộ, hội viên, phụ nữ, các gia đình, không hoang mang nhưng không để tư tưởng chủ quan với nguy cơ dịch bệnh. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, các sự kiện có tập trung đông người. Đồng thời phối hợp với các ngành, đoàn thể ở địa phương tổ chức phát khẩu trang tại các điểm công cộng như: Các chợ, các khu dân cư tập trung đông người…

Phụ nữ Hà Nam: Quyết liệt phòng chống dịch và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến ngày bầu cử - Ảnh 2.

Hội LHPN huyện Lý Nhân trao nhu yếu phẩm để hỗ trợ các khu dân cư bị cách ly ở các xã Chân Lý, Bắc Lý, Đạo Lý.

Các cấp Hội LHPN trên địa bàn tỉnh cũng tích cực tham gia ủng hộ và tiếp nhận sự ủng hộ của các cán bộ, hội viên, phụ nữ và các nhà hảo tâm với những địa bàn đang có dịch Covid-19, bao gồm các huyện: Lý Nhân, Kim Bảng, thành phố Phủ Lý, sau đó phân phát hỗ trợ cho các khu cách ly, phong tỏa. Trong đó, Hội LHPN tỉnh đã huy động nguồn lực xã hội hóa ủng hộ địa bàn có dịch Covid-19 số nhu yếu phẩm trị giá 15 triệu đồng; Hội LHPN các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận và ủng hộ tính đến thời điểm này tổng trị giá là 276.875.000 đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ cho các khu cách ly, phong tỏa.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Tỉnh Hà Nam đã triển khai một loạt các giải pháp để bảo đảm công tác bầu cử được diễn ra an toàn, ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Đặc biệt, tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt hoạt động phòng, chống dịch;  bổ sung khẩu trang, dung dịch sát khuẩn để tại khu vực bỏ phiếu.

Tỉnh Hà Nam cũng rà soát lại các điểm bầu cử để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho người dân đến bầu cử. Đối với khu cách ly, tỉnh chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, các hòm phiếu phụ, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Các cấp ủy đảng, chính quyền mỗi địa phương luôn coi công tác phòng, chống dịch là hàng đầu; công tác phát triển kinh tế, xã hội và đặc biệt công tác bầu cử là một nội dung trọng tâm để cả hệ thống chính trị vào cuộc.

* Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm