• Mới cập nhật:

Xã hội

Hỗ trợ 5 tấn nhu yếu phẩm và 10.000 chiếc bánh mỳ tới người dân vùng cách ly ở Hà Nam

Nguyễn Long 02/05/2021 - 10:42 (GMT+7)

Hội LHPN huyện Lý Nhân đã trao gần 5 tấn nhu yếu phẩm và 10.000 chiếc bánh mỳ hỗ trợ người dân vùng cách ly.

Hội LHPN huyện Lý Nhân (Hà Nam) vừa vận chuyển 5 tấn nhu yếu phẩm và 10.000 chiếc bánh mỳ hỗ trợ đến người dân vùng cách ly.

Ngày 2/5, trao đổi với PV Báo PNVN, lãnh đạo Hội LHPN huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị này vừa phối hợp, vận chuyển hỗ trợ gần 5 tấn nhu yếu phẩm như: xúc xích, giò, thịt lợn, gà, vịt, hoa quả, rau, củ, quả, gạo, mỳ tôm, cháo gói, dầu ăn… và 10 nghìn cái bánh mỳ, để hỗ trợ cho các khu dân cư bị cách ly ở các xã Chân Lý, Bắc Lý, Đạo Lý.

"Số thực phẩm nói trên giá trị khoảng 26 triệu đồng, chúng tôi đã bàn giao cho các UBND xã để họ có thể phân phát hợp lý cho các vùng đang bị cách ly. Ngoài ra thì cũng có 31 hội viên phụ nữ tham gia vào các hoạt động phòng chống Covid-19 tại 4 điểm", lãnh đạo Hội LHPN huyện Lý Nhân thông tin.

Trước đó, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết, sau khi phát hiện một gia đình 5 người ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý (Lý Nhân, Hà Nam) dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã lập 5 chốt và tạm thời cách ly toàn bộ thôn Quan Nhân nơi gia đình 5 bệnh nhân sinh sống với 320 hộ, 1068 nhân khẩu.

"Đến nay đã xác định được hơn 300 F1 liên quan và đang tiếp tục truy vết. Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh vẫn đang tiếp tục họp khẩn cấp để có các biện pháp kịp thời", ông Dưỡng nói.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Đạo Lý đã gửi thông báo tới người dân yêu cầu tất cả người tiếp xúc anh Đ. và người nhà tự giác khai báo y tế và cách ly tại nhà.

Tất cả hộ kinh doanh ở chợ cóc Quan Nhân dừng việc kinh doanh, không được phép tụ tập đông người. Các gia đình có con đang học tại trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non có tiếp xúc anh Đ. và người nhà phải cho nghỉ học ngay đến khi có thông báo.

Các gia đình có việc hiếu, hỉ, cần báo cáo với chính quyền địa phương và nghiêm túc thực hiện việc giãn cách theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, bệnh nhân N.V.Đ (ở thôn Quan Nhân) từ Nhật Bản nhập cảnh về và đã hoàn thành cách ly 14 ngày tại Đà Nẵng. Kết thúc cách ly bệnh nhân về quê, sau đó có dấu hiệu bệnh và được lấy mẫu xét nghiệm ngày 27/4, xác nhận mắc Covid-19.

Qua xét nghiệm đã xác nhận bố, mẹ đẻ, vợ, con bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, đáng chú ý con bệnh nhân mới 1 tuổi (sinh năm 2020).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm