• Mới cập nhật:

Xã hội

Hà Nam: Phong tỏa thôn có 5 người trong gia đình mắc Covid-19, đã xác định được hơn 100 F1

Nguyễn Long 29/04/2021 - 18:42 (GMT+7)

Ảnh minh họa.

Sau khi phát hiện 5 người trong gia đình dương tính với SARS-CoV-2 ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý (Lý Nhân, Hà Nam) lực lượng chức năng đã tiến hành lập 5 chốt, phong tỏa thôn này.

Ngày 29/4, trao đổi với PV Báo PNVN, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết, sau khi phát hiện một gia đình 5 người ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý (Lý Nhân, Hà Nam) dương tính với SARS-CoV-2, ngay trong đêm 28/4, lực lượng chức năng đã lập 5 chốt và tạm thời cách ly toàn bộ thôn Quan Nhân nơi gia đình 5 bệnh nhân sinh sống với 320 hộ, 1068 nhân khẩu.

Trong sáng nay 29/4, Sở Y tế Hà Nam đã họp khẩn, triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

"Đến nay đã xác định được hơn 100 F1 liên quan và đang tiếp tục truy vết. Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh vẫn đang tiếp tục họp khẩn cấp để có các biện pháp kịp thời", ông Dưỡng nói.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Đạo Lý đã gửi thông báo tới người dân yêu cầu tất cả người tiếp xúc anh Đ. và người nhà tự giác khai báo y tế và cách ly tại nhà.

Tất cả hộ kinh doanh ở chợ cóc Quan Nhân dừng việc kinh doanh, không được phép tụ tập đông người. Các gia đình có con đang học tại trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non có tiếp xúc anh Đ. và người nhà phải cho nghỉ học ngay đến khi có thông báo.

Các gia đình có việc hiếu, hỉ, cần báo cáo với chính quyền địa phương và nghiêm túc thực hiện việc giãn cách theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, bệnh nhân N.V.Đ (ở thôn Quan Nhân) từ Nhật Bản nhập cảnh về và đã hoàn thành cách ly 14 ngày tại Đà Nẵng. Kết thúc cách ly bệnh nhân về quê, sau đó có dấu hiệu bệnh và được lấy mẫu xét nghiệm ngày 27/4, xác nhận mắc Covid-19.

Ngành y tế đã xác nhận bước đầu có 32 F1. Qua xét nghiệm đã xác nhận bố, mẹ đẻ, vợ, con bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, đáng chú ý con bệnh nhân mới 1 tuổi (sinh năm 2020).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm